Đổi món với móng giò hầm ngũ vị

Ngày 21/12/2013 08:59 AM (GMT+7)

Móng giò hầm ngũ vị vừa thơm, mềm lại bổ dưỡng chị em hãy thử nấu cho cả nhà nhé!

Cách nấu móng giò hầm ngũ vị không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Móng giò: 500gr -1 kg
- Hoa hồi: 2-3 cánh
- Tiêu sọ
- Gừng: 1 nhánh
- Quế: vài lá
- Gia vị: bột nêm, mì chính, giấm gạo.

Tổng tiền: 35.000 đồng
Thời gian: 40 phút
Khẩu phần: 2 người

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 1

Cách làm:

Bước 1: Móng giò làm sạch, dùng muối chà sát để tẩy sạch mùi hôi rồi rửa lại lần nữa. Chặt móng giò thành từng miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước luộc qua khoảng 5 phút, bỏ phần nước đầu.

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 2

Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Lá quế, hoa hồi và tiêu sọ rửa lại bằng nước.

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 3

Bước 3: Cho chút dầu láng mặt nồi, trút móng giò vào xào qua cho thịt móng săn và tạo màu đẹp khoảng 5 phút với lửa nhỏ.

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 4

Bước 4: Kế đó thêm nước cùng các loại gia vị vào khuấy đều. (Nếu thích bạn có thể cho thêm nước tương để tạo màu đẹp).

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 5

Bước 5: Khi nước trong nồi sôi thì thêm giấm gạo. Nếu muốn móng giò mau nhừ nên cho vào nồi áp suất ninh cho mềm.

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 6

Chờ đến khi móng giò hầm ngũ vị sôi cạn bớt nước thì mở nắp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, chờ sôi và tắt bếp là ăn được rồi nhé.

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với móng giò hầm ngũ vị!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 8

Chân giò hầm hạt sen

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 9

Thịt chân giò hầm nấm

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 10

Chân giò hầm cải xanh

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 11

Móng giò giả cầy

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 12

Canh sườn hầm đậu

Đổi món với móng giò hầm ngũ vị - 13

Canh sườn thập cẩm

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày