Dùng ipad thay đĩa, thực khách sửng sốt nhìn mà không dám đánh chén

Ngày 05/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Công nghệ đang dần xâm chiếm vào tất cả mọi thứ, một nhà hàng ở San Francisco đã thay thế đĩa sứ bằng ipad cho một số món ăn, tạo cảm giác mới mẻ, thu hút rất nhiều thực khách đến.

Quince, một nhà hàng được trao sao Michelin (giải thưởng Michelin danh giá mà bất kỳ người làm ẩm thực nào cũng mơ ước) ở San Francisco trở thành nơi đầu tiên ở Mỹ sử dụng ipad như một chiếc đĩa đựng thức ăn. Việc sử dụng máy tính bảng thay cho menu cổ điển và thanh toán tự động có vẻ đã không còn xa lạ với nhiều người.

dung ipad thay dia, thuc khach sung sot nhin ma khong dam danh chen - 1

Một số người đã trao đổi với nhà hàng rằng tại sao không sử dụng công nghệ trong việc tạo ra cảm giác thèm ăn cho thực khách, đặc biệt là đối với những người đam mê công nghệ.

Món ăn mà họ đang phục vụ trên ipad có tên là “Chó tìm vàng”, bên dưới người ta sẽ phát video về những chú chó đang đi săn nấm cục. Thực chất món ăn được bày biện trên ipad này bao gồm bánh croquettes hay còn gọi là bánh khoai tây chiên. Bên ngoài còn trang trí thêm cây xanh, rau để tạo cảm giác như là chú chó này đang tìm vàng bên trong khu rừng.

dung ipad thay dia, thuc khach sung sot nhin ma khong dam danh chen - 2

Richie Nakano, một vị đầu bếp tại đây đã tạo nên một làn sóng trên các phương tiện truyền thông xã hội khi đăng bức ảnh về món ăn “Chó tìm vàng”. Một số người cho rằng với cái giá 220$ cho một bữa ăn như thế này là quá đắt, một số khác tỏ ra quan ngại về vấn đề vệ sinh. Thậm chí có người còn bình luận “Mọi người không nhớ có bao nhiêu vi khuẩn trên màn hình cảm ứng sao?”

dung ipad thay dia, thuc khach sung sot nhin ma khong dam danh chen - 3

dung ipad thay dia, thuc khach sung sot nhin ma khong dam danh chen - 4

Michael Tusk, chủ của nhà hàng này đã lên tiếng giải thích một số vướng mắc của thực khách. Chiếc ipad sẽ được đặt trong một chiếc hộp gỗ, có kính plexi bảo vệ màn hình, thức ăn không trực tiếp chạm vào bề mặt. Vỏ kính plexi có thể tháo rời, rửa sạch, tiệt trùng sau khi được sử dụng.

dung ipad thay dia, thuc khach sung sot nhin ma khong dam danh chen - 5

dung ipad thay dia, thuc khach sung sot nhin ma khong dam danh chen - 6

Trang Daily Mail báo cáo rằng một số nước trên thế giới đã đưa công nghệ vào trong ẩm thực. Chẳng hạn như ở Anh hoặc Tây Ba Nha người ta đã đưa các tấm kính độc đáo có ipad bọc bên dưới để tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn.

Mẹ sai đi gọt trái cây, chàng trai hì hụi làm và cái kết khiến dân mạng kinh ngạc
Chỉ là gọt trái cây thôi có cần thiết phải "nghệ thuật" như vậy không?

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ