Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp

Ngày 29/06/2020 06:35 AM (GMT+7)

Bí đao thanh mát, tôm cùng cồi sò điệp thơm ngọt, 3 nguyên liệu này cùng một chút khéo léo sẽ đem đến một món ăn hoàn hảo trong ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

- 1 khúc bí đao loại nhỏ, non; 4 con tôm; 20gr sò điệp khô; dầu hào; đường; mùi tây.

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bí đao

Bí đao chọn quả nhỏ, non, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 3 - 4cm. Khoét rỗng ruột khoảng 2cm ở phần lõi.

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 2

Bước 2: Chuẩn bị hải sản

Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Sò điệp ngâm trong nước ấm cho sạch và nở ra. Sau đó, xé thịt sò thành những miếng nhỏ.

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 3

Bước 3: Nhồi hải sản vào bí

Nhồi phần thịt sò điệp vào bí. Đặt tôm lên trên.

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 4

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 5

Bước 4: Hấp bí

Hấp trong nồi trong khoảng 8 - 10 phút để các nguyên liệu chín đều.

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 6

Bước 5: Chế biến nước sốt

Trộn dầu hào, đường cùng một chút nước, đun sôi và rưới lên bí trước khi dùng. Trang trí món ăn với rau mùi tây.

Được cho quả bí đao, vợ âm thầm nấu kiểu này ai cũng tưởng thuê đầu bếp - 7

Đơn giản, dễ làm, thanh mát lại sang chảnh thế này chắc chắn ai cũng thích!

Không nấu canh, vợ đem mướp hấp kiểu này chồng tưởng mua ngoài hàng vì trông quá sang chảnh
Không ngờ mướp lại có thể chế biến thành món ăn trông sang chảnh, thơm ngon và đẹp mắt thế này!
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày