Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích

Ngày 06/01/2020 15:30 PM (GMT+7)

Để làm được món gà phi lê chiên giòn đúng chuẩn thật sự không hề khó.

Nếu bạn lo ngại gà rán ngoài hàng chế biến không đảm bảo vệ sinh, vậy hãy tự tay vào bếp làm gà phi lê chiên giòn để cả nhà thưởng thức theo công thức sau đây nhé!

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 1

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà.

1 cây hành lá.

3 nhánh tỏi.

2 lát gừng.

1 muỗng rượu.

1 muỗng canh xì dầu.

1 muỗng canh bột mì.

1 lòng trắng trứng.

1 quả trứng.

1 muỗng canh dầu hào.

Tinh bột ngô.

Bột chiên xù.

Muối.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 2

Cách làm:

- Ức gà rửa sạch, bỏ đi gân và màng dai bên ngoài. Cắt gừng, hành, tỏi bóc vỏ.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 3

- Cắt đôi miếng ức gà. Dùng mặt bên của dao đập cho mềm miếng thịt, giúp thịt ngấm gia vị tốt hơn. Cắt thịt gà thành từng miếng có độ dày bằng ngón tay.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 4

- Thêm hành, tỏi, gừng, rượu, xì dầu, muối, dầu hào, tinh bột bắp, lòng trắng trứng. 

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 5

- Trộn đều và ướp trong 20 phút.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 6

- Nhúng miếng thịt gà vào bột mì.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 7

- Nhúng tiếp qua trứng đã đánh tan.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 8

- Cuối cùng lăn đều với bột chiên xù.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 9

- Đun dầu ăn cho nóng già rồi bỏ gà vào chiên, đến khi miếng thịt gà vàng đều là được.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 10

Lưu ý: Đừng chiên quá lâu, thịt gà bên trong sẽ không được mềm. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn cay có thể rắc chút bột ớt lên trên gà phi lê thành phẩm.

Gà chiên dễ bị khô, mẹ chế biến kiểu mới đảm bảo ngoài giòn rụm, trong mềm ai cũng thích - 11

Chúc các bạn thành công!

Tự làm gà chiên giòn sốt ngọt tuyệt ngon ăn không thể dừng
Gà chiên giòn sốt ngọt thơm phức, vỏ giòn thịt bên trong mềm ngon, ai thưởng thức cũng cảm thấy hấp dẫn, ăn hoài chẳng chán.
Hải Đường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà