Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở

Ngọc Lan Ngày 19/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ai cũng trầm trồ việc 9X chăm chỉ, chịu khó, dậy sớm để nấu ăn trong khi vào thời gian đó, nhiều người vẫn phải chật vật, đấu tranh tư tưởng có nên chui ra khỏi chăn để đi làm sớm hay không.

Mang cơm đi làm dần dần đã trở thành thói quen tốt của nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt trong những ngày dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các hàng quán gần như đóng cửa hoặc hạn chế số lượng người tới ăn thì việc mang cơm đến văn phòng là điều nên thực hiện, vừa để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng, lại vừa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Là một cô nàng trẻ trung, đa tài, ngoài đam mê vẽ tranh, đọc sách, chơi đàn thì nấu ăn chính là một sở thích không thể thiếu trong cuộc sống của Trương Huyền (22 tuổi, Hà Nội). Huyền chia sẻ, nấu ăn như một cách giúp 9X có được những giây phút thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng. "Mỗi sáng, vừa nấu ăn vừa nghe nhạc mình cảm thấy rất vui vẻ, đáng yêu", Huyền nói.

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 1

Trương Huyền rất thích nấu ăn

Không chỉ nấu ăn hàng ngày, cô nàng Trương Huyền còn chăm chỉ dậy sớm, chuẩn bị thêm cả cơm hộp để mang đến văn phòng thưởng thức. 9X tâm sự, mỗi sáng bản thân thường dậy lúc 6h rồi nấu ăn tới tầm 7h là chuẩn bị đi làm. "Vậy là mình có cả 1 tiếng để nấu. Với những hôm lười lười xíu thì mình sẽ chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng có thêm thời gian ngủ nướng", cô nàng vui vẻ cho biết.

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 3

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 4

Là người ưa sự sáng tạo, không thích theo khuôn mẫu nên Trương Huyền nấu ăn cũng vô cùng ngẫu hứng. 9X không quá phụ thuộc vào công thức. Khi đã hiểu bản chất của món ăn cùng nguyên liệu, Huyền sẽ nấu sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân nên thời gian nấu nướng trôi qua nhanh và nhẹ nhàng.

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 5

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 6

Các hộp cơm của Huyền luôn được thực hiện theo tiêu chí cân bằng đủ các yếu tố từ dinh dưỡng. Không chỉ thế, yếu tố thẩm mỹ của hộp cơm cũng được cô nàng quan tâm. Vì thế, khi đi siêu thị 9X luôn chọn rau củ quả có đủ màu sắc để nhìn hộp cơm bắt mắt hơn, kích thích cảm giác thèm ăn hơn.

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 7

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 8

Do đề cao vấn đề dinh dưỡng nên chi phí một hộp cơm mang đi làm của Huyền cũng không hề rẻ, dao động từ 40-50 nghìn đồng. Nếu ăn ngoài hàng quán, cơm văn phòng cũng sẽ có giá như vậy nhưng dĩ nhiên, cơm tự nấu sẽ vừa an toàn vừa hợp khẩu vị của mình hơn. 

"Thực đơn các bữa thì mình sẽ xen kẽ hôm ăn cơm hôm ăn khoai lang vì mình ghiền khoai lang lắm. Hôm nào muốn ăn uống nhẹ nhàng thì mình sẽ làm salad. Khẩu phần như vậy là đã quá đủ năng lượng cho công việc buổi chiều rồi", 9X tâm sự.

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 9

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 10

Nhờ tài đảm đang, khéo léo, nấu ăn ngon nên khi mang cơm đi làm, Trương Huyền được các anh chị đồng nghiệp khen hết lời. Ai cũng trầm trồ việc 9X chăm chỉ, chịu khó, dậy sớm để nấu ăn trong khi vào thời gian đó, nhiều người vẫn phải chật vật, đấu tranh tư tưởng có nên chui ra khỏi chăn để đi làm sớm hay không. Những lời khen ngợi của bạn bè, đồng nghiệp chính là một trong những động lực để 9X duy trì việc nấu ăn mỗi ngày của mình. 

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 11

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 12

Hiện tại, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Huyền càng chủ động hơn trong việc mang cơm. Cô cho biết, việc này sẽ giúp bản thân hạn chế được việc đi lại, tiếp xúc với nhiều người tại các hàng quán. Đây cũng là một cách để cô bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 13

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 14

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 15

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 16

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 17

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 18

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 19

Gái đảm mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon, đồng nghiệp khen nức nở - 20

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/gai-dam-mang-com-di-lam-hop-nao-cung-ngon-dong-nghiep-khen-nuc-...

9X mang cơm đi làm quá ngon, đồng nghiệp 10/10 người đòi làm bán để mua
Hộp cơm nào của Huyền cũng ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH