“Giải oan” cho tôm đông lạnh

Ngày 17/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống bận rộn với guồng quay công việc khiến chị em luôn “đau đầu” khi phải cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và thời gian chăm sóc, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Vì thế, thực phẩm đông lạnh và chế biến được dịp “lên ngôi” khi được xem là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi.

Tuy nhiên, cũng có không ít nhận định trái chiều về sản phẩm đông lạnh, đặc biệt là mặt hàng thuỷ, hải sản đông lạnh.

Trong suy nghĩ của nhiều chị em nội trợ, các mặt hàng thủy, hải sản đông lạnh nói chung và tôm đông lạnh nói riêng chỉ đang được xem là “giải pháp tạm thời” thay thế khi không có sản phẩm tươi sống. Nhưng có lẽ do mọi người chưa biết đến và có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tôm đông lạnh của thương hiệu Việt Nam mang tiêu chuẩn quốc tế, không “kém cạnh” so với tôm tươi.

Suy nghĩ chung về tôm đông lạnh

Từ lâu, thực phẩm đông lạnh đã trở thành sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là tiết kiệm thời gian, dễ dàng chế biến và bảo quản. Tuy nhiên, sản phẩm đông lạnh vẫn chỉ được xem như lựa chọn thay thế khi không có nguyên liệu tươi sống bởi những lo ngại xoay quanh chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, an toàn… và hơn hết là những vấn đề liên quan đến yếu tố dinh dưỡng và sức khoẻ.

Chia sẻ cảm nghĩ về mặt hàng tôm đông lạnh, chị Vân Anh (sống tại Q3, HCM) bộc bạch: “Đối với tôi, sử dụng sản phẩm đông lạnh chủ yếu vì tính tiện lợi khi không có nhiều thời gian đi chợ hay không có sản phẩm tươi sống. Đây không phải là ưu tiên hàng đầu của tôi vì khi rã đông, sản phẩm sẽ bị bở, không còn săn chắc, ngọt thịt”. Hay anh Hữu Văn (Đà Nẵng) cũng chia sẻ: “Tôi là dân xứ biển nên luôn ưu tiên lựa chọn hải sản tươi sống, nhưng vào mỗi dịp nhà có cúng, giỗ hay Tết, nhà tôi vẫn sử dụng tôm đông lạnh, không chỉ tiện lợi, mà cũng rất ngon và an toàn”.

Song song đó, nhiều người tiêu dùng vẫn ưa chuộng mặt hàng tôm đông lạnh: “Nhà tôi tin chọn sử dụng tôm đông lạnh của những thương hiệu Việt Nam chất lượng cao với những tiêu chí nguồn gốc đảm bảo, an toàn, giúp thịt tôm chắc ngon, và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn hàng ngày” – chị Nhiên Thủy (sống tại Q10, HCM) cho biết.

“Giải oan” cho tôm đông lạnh - 1

Tôm Minh Phú hiện đang là một trong những mặt hàng được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu đến 50 quốc gia trên thế giới.

Với những ý kiến về tôm đông lạnh nói trên, đâu mới thật sự là đúng? Liệu tôm đông lạnh vẫn sẽ là “giải pháp cứu cánh”, hay có thể trở thành sản phẩm được ưa chuộng bởi gia đình Việt không chỉ vì tính tiện lợi, mà còn là một nguyên liệu góp phần cho bữa ăn hàng ngày đa dạng, đầy dưỡng chất?  

Khám phá bí quyết giúp tôm đông lạnh thương hiệu Việt tạo nên sự khác biệt

Đa số chị em nội trợ có quan điểm thực phẩm đông lạnh sẽ không mang hương vị tươi ngon nguyên bản của sản phẩm tươi sống. Nhưng với sự phát triển của công nghệ trong nuôi trồng, chế biến và quy trình sản xuất khép kín hiện nay của các thương hiệu Việt Nam, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng tôm đông lạnh đáp ứng tiêu chí tươi ngon và an toàn.

Điển hình phải kể đến như công nghệ cấp đông siêu tốc IQF (Individual Quickly Freezer), đúng với tên gọi của công nghệ này, từng con tôm được làm lạnh nhanh và tách rời, không chỉ giúp giữ được hương vị tươi ngon mà còn mang trọn vẹn dinh dưỡng của con tôm tươi. Hơn nữa, quá trình rã đông nhanh mà thịt tôm vẫn săn chắc, ngon ngọt cũng là lý do khiến tôm đông lạnh ngày càng được ưa chuộng không chỉ vì tính tiện lợi, tươi ngon, mà còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn gia đình hàng ngày.

“Giải oan” cho tôm đông lạnh - 2

Công nghệ cấp đông siêu tốc IQF giúp tôm Minh Phú giữ trọn vị tươi ngon nguyên bản của tôm tươi.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp sở hữu chuỗi giá trị sản xuất tôm khép kín toàn diện từ khâu chọn lọc con giống, nuôi trồng, thu hoạch, bảo quản, chế biến và cuối cùng là vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Quy trình này đảm bảo sản phẩm luôn được kiểm soát chất lượng từ khâu đầu đến khâu cuối, mang con tôm đáp ứng những tiêu chí xứng tầm quốc tế - an toàn, giàu dinh dưỡng và hương vị tươi ngon đến mọi bữa ăn của gia đình Việt.

“Giải oan” cho tôm đông lạnh - 3

Tập đoàn Minh Phú sở hữu chuỗi sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng ngon-an toàn-trọn dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng

Tôm Minh Phú được nuôi trong môi trường nước sạch, không chất tăng trọng, không dư lượng kháng sinh, và giữ trọn vị tươi ngon nguyên bản nhờ công nghệ cấp đông siêu tốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/giai-oan-cho-tom-dong-lanh-d271797.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).