Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ”

Ngày 06/11/2015 16:59 PM (GMT+7)

Đó là lời cảnh báo của giám khảo Tuấn Hải để nhắc nhở và trấn tĩnh tinh thần cho các thí sinh trong tập tới đây của Vua đầu bếp Việt Nam.

Chia tay Ngọc Anh ở tập trước, các thí sinh còn lại của Vua đầu bếp tiếp tục hành trình tiến đến ngôi vị bằng những chặng đua mới gay cấn hơn.

Sự sáng tạo của thí sinh gây ngạc nhiên cho giám khảo

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này, top 7 sẽ phải thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng của mình với các nguyên liệu cơ bản để làm nên một món ăn thực dưỡng - món ăn thanh đạm và có lợi cho sức khoẻ.

Những nguyên liệu rất quen thuộc như gạo lức, đậu nành, đậu đỏ, đậu phộng, các loại hạt và rau củ… đã khiến top 7 rất bất ngờ lẫn thích thú, bởi việc sử dụng các loại nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản để mang đến một món ăn hấp dẫn là một thách thức không hề nhỏ.

Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ” - 1

Các thí sinh trong phần thi chiếc hộp bí mật

Các thí sinh đã thể hiện sự quyết tâm để bứt phá với Chiếc hộp bí mật lần này, bởi chiến thắng này sẽ mang đến rất nhiều lợi thế ở vòng thi sau.

Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ” - 3

Hai giám khảo trò chuyện với Bích Hạnh

“Tôi rất bất ngờ khi mở chiếc hộp ra vì đối với tôi, tất cả các nguyên liệu đó là tôi chưa bao giờ sử dụng, ngay cả nấu chè tôi cũng chưa bao giờ nấu. Vì vậy, tôi phải làm mọi cách để thể hiện bản thân mình và thắng được vòng này để có lợi thế lớn cho mình, đó là cầm chắc chiếc vé là top 6 của mùa này”, Quốc Cường thể hiện sự quyết tâm.

Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ” - 4

Quốc Cường quyết tâm sẽ chiến thắng Chiếc hộp bí mật

Bỏ qua những bỡ ngỡ phút ban đầu, bằng chính bản lĩnh và sự sáng tạo của các thí sinh, những món ăn đa dạng, tinh tế và hẫp dẫn từ cháo, súp, cơm đến các thức uống giàu dinh dưỡng đã khiến ban giám khảo vô cùng ngạc nhiên.

Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ...”

Dồn hết tâm huyết và sự nỗ lực để thực hiện món ăn ngon, tuy nhiên, những sai sót không đáng có luôn là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào dưới áp lực và sức nóng của gian bếp chính.

Khi những kế hoạch và tính toán ban đầu không diễn ra như mong muốn, đã có một số ứng viên phải đối mặt với thất bại khi không thể mang đến món ăn đáp ứng yêu cầu của đề bài lẫn tiêu chí của ban giám khảo.

Đến những phút ít ỏi còn lại của thử thách, nếu Phạm Tuyết hốt hoảng vì “sự sáng tạo của mình đã đi đến kết cục thất bại. Tôi không ngờ là tôi không thể làm bánh được”, thì Phan Anh lại gặp vấn đề về định lượng gia vị và nguyên liệu trong món ăn khiến giám khảo Tuấn Hải phải thốt lên: “Chết rồi!”.

Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ” - 5

Giám khảo Tuấn Hải: “Đừng làm chúng tôi xấu hổ” - 6

Phạm Tuyết và Phan Anh đều gặp rắc rối trong tập thí sắp tới

Nếu không có phương án xử lý kịp thời thì “nguy cơ” rơi vào nhóm nguy hiểm của 2 đầu bếp tại gia này là khá cao, nhất là khi các ứng viên còn lại đã nhanh chóng hoàn thành món ăn theo thời gian quy định.

Lúng túng và luống cuống khi xử lý các loại nguyên liệu tưởng chừng như dễ lại khó, một lần nữa, làm cho ban giám khảo lo lắng về chất lượng các món ăn của top 7.

Khi sức ép về thời gian cộng thêm áp lực của thử thách mỗi ngày một tăng, đầu bếp Tuấn Hải phải lên tiếng “cảnh báo” để nhắc nhở và trấn tĩnh tinh thần cho các thí sinh: “Đừng để chúng tôi phải xấu hổ khi chọn các bạn đứng ở đây”.

Ai sẽ chiến thắng trong chiếc hộp bí mật và ai sẽ là người phải tiếp theo ra về, tất cả sẽ diễn ra trong tập theo tuần này, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam