Giám khảo Tuấn Hải: Không ưu ái Ngọc Anh vì ngoại hình

Ngày 30/10/2015 10:15 AM (GMT+7)

Giám khảo Tuấn Hải cho biết, BGK không hề ưu ái Ngọc Anh cũng không có chuyện lựa chọn thí sinh chỉ vì ngoại hình mà bỏ qua tiêu chí thực sự là kỹ năng chế biến món ăn.

Gắn bó với Vua đầu bếp 3 mùa, giám khảo Tuấn Hải luôn đưa ra những đòi hỏi và yêu cầu khắt khe đối với các thí sinh của Vua đầu bếp từ những vòng thi đầu tiên. Song, chính những lời nhận xét thẳng thắn và chân thành cùng kiến thức sâu rộng của anh về ẩm thực lại trở thành động lực để các thí sinh vượt qua các thử thách.

Gần đây, nhiều khán giả đã cho rằng thí sinh Ngọc Anh được BGK ưu ái vì ngoại hình nổi bật, anh đã có câu trả lời chính thức về vấn đề này.

giam khao tuan hai: khong uu ai ngoc anh vi ngoai hinh - 1

Giám khảo Vua Đầu bếp Phạm Tuấn Hải

Món ăn của Ngọc Anh đủ tiêu chí vào top 8

Chào anh Tuấn Hải! Là Ban giám khảo (BGK) của MasterChef Việt 3 năm, hẳn anh rất gắn bó với chương trình?

Tôi thật sự rất thích. Có thể nói, tôi mê chương trình này ngay từ khi mới có MasterChef tại Việt Nam.

Tôi được tham gia ở tất cả các khâu từ chuẩn bị đề thi, kho nguyên liệu đến các món ăn cho đề thi. Tôi cố gắng làm tốt công việc này với tất cả đam mê của mình.

giam khao tuan hai: khong uu ai ngoc anh vi ngoai hinh - 2

Giám khảo Tuấn Hải cho biết, anh mê MasterChef ngay từ khi chương trình này về Việt Nam

Ở vị trí của một BGK Vua đầu bếp, theo anh, tiêu chí nào để đánh giá một thí sinh có thể đi tiếp vào vòng trong?

Tiêu chí phụ thuộc vào thực tế các vòng thi với các đề thi cụ thể để chúng tôi đưa ra những thang điểm chấm. Tuy nhiên, chúng tôi luôn kỳ vọng ở sự sáng tạo và có nét đặc biệt riêng của mỗi thí sinh dành cho mỗi món ăn.

Rất nhiều khán giả cho rằng, trong tập 8 vừa rồi, Ngọc Anh mới là người phải ra về, chứ không phải Đăng Vũ, anh có ý kiến gì về vấn đề này?

Tôi và các thành viên khác trong ban giám khảo đã bàn rất kỹ trước khi quyết định ai phải về. Chúng tôi hoàn toàn đánh giá trên từng tiêu trí của món ăn. Trong trường hợp của Ngọc Anh và Đăng Vũ ở tập vừa rồi, Ngọc Anh đã cho ra một món ăn hoàn toàn đầy đủ tiêu chí của một món ăn Á, mà bất kể người xem nào cũng nhận ra món ăn đó là hoàn toàn phong cách châu Á.

Đồng hành cùng các thí sinh từ những ngày đầu tiên, chúng tôi rất hiểu đam mê và quyết tâm của họ, do đó quyết định ai phải rời căn bếp là một điều làm chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều, và điều quan trọng là mọi quyết định đưa ra đều phải có sự công bằng cho tất cả thí sinh.

giam khao tuan hai: khong uu ai ngoc anh vi ngoai hinh - 3

Anh cho rằng, món ăn của Ngọc Anh có đủ tiêu chí để đi tiếp vào vòng trong

Là một trong những BGK chính, lại theo sát quá trình trưởng thành của các thí sinh, anh đánh giá như thế nào về kỹ năng của Ngọc Anh từ đầu chương trình đến giờ?

Tôi thấy Ngọc Anh thật sự trưởng thành qua mỗi vòng thi. Cách Ngọc Anh thể hiện món ăn có đường nét hơn, có sự mạo hiểm trong sáng tạo.

Quan trọng, bạn ấy thể hiện một hình ảnh của một đầu bếp thực thụ từ hình ảnh chăm chỉ đứng gọt cà rốt trong tập thi đồng đội, hay hình ảnh của một nhân viên rất nhẫn nại khi thực hiện công việc, nhưng cũng có lúc rất quyết liệt như khi đứng ở vị trí chỉ dẫn trong vòng thi tiếp sức với Quốc Cường.

Nhìn chung, ở những vị trí và vai trò khác nhau, Ngọc Anh đều thể hiện được nhiệt huyết tuổi trẻ và đam mê của mình.

Giám khảo Tuấn Hải đánh giá, Ngọc Anh thật sự trưởng thành qua mỗi vòng thi

Không có chuyện ưu ái Ngọc Anh

Nhiều khán giả cho rằng, Ngọc Anh được BGK ưu ái vì có ngoại hình nổi bật nên đã “thoát” khỏi top nguy hiểm không ít lần, anh nghĩ sao?

Tôi hoàn toàn không nghĩ như vậy!

Tất cả các thí sinh tham gia họ đều là những người đã trưởng thành, họ biết cái đúng cái sai, biết thế nào là bất công, thế nào là công bằng. Nếu chỉ vì "ưu ái" mà không tập trung vào món ăn, không làm đúng tiêu chí của đề bài, thì thử hỏi thí sinh ra về họ có chấp nhận và tôn trọng chúng tôi không?

Như vậy, chuyện ngoại hình của thí sinh càng không liên quan gì đến việc ở lại hay ra về cả. Nếu như chỉ tìm những người có ngoại hình đẹp thì từ các vòng ngoài có hàng trăm người đẹp vào rồi.

Việc giữ Ngọc Anh lại có phải vì BGK cho rằng cô ấy có tiềm năng?

Giữ??? Chúng tôi không giữ ai cả.

Chỉ có các thí sinh muốn giữ vị trí của mình lâu trong căn bếp thì các bạn thí sinh phải thể hiện hết mình để chứng minh mình xứng đáng ở lại trong căn bếp này mà thôi.

Anh cho biết, các thí sinh muốn ở lại được căn bếp MasterChef thì phải thể hiện hết mình để chứng minh mình xứng đáng

Anh có cho rằng, năm nay, các thí sinh nam nổi bật hơn các thí sinh nữ không?

Tôi thấy họ thật sự có đam mê và nhiệt huyết như nhau. Họ không nề hà trong công việc và cũng rất quyết liệt tranh cãi khi cần thiết. Tôi còn thấy các bạn thí sinh nữ năm nay còn thể hiện vai trò lãnh đạo hơn các thí sinh nam.

Theo cá nhân anh, anh đánh giá thí sinh nào mạnh nhất và có kỹ năng tốt nhất hiện nay?

Nói về kỹ năng thì tôi đánh giá cao 3 thí sinh: Quốc Việt, Thanh Cường và Quang Đạt.

Họ đều là những bếp nghiệp dư nên đánh giá kỹ năng chưa phải là điểm cuối mà còn nhiều khía cạnh khác. Nếu nói ai mạnh thì tôi cũng muốn nói rằng, mỗi thí sinh có điểm mạnh khác nhau. Nếu mỗi vòng thi bạn nào tận dụng được điểm mạnh của mình thì người đó là mạnh, còn nếu không thì phải chấp nhận thôi.

Giám khảo Tuấn Hải đánh giá cao 3 thí sinh Quốc Việt, Thanh Cường và Quang Đạt

Anh có lời khuyên như thế nào dành cho các thí sinh trong cuộc đua sắp tới?

Một lời khuyên cho tất cả các bạn thí sinh còn lại là: Hãy tự hào về mình khi còn có cơ hội được đứng trong căn bếp và hãy nấu hết tâm huyết của mình như là lần cuối cùng được nấu trong căn bếp này.

Tôi tin các bạn sẽ thành công!

Xin trân trọng cảm ơn anh đã cùng trò truyện!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam