Gợi ý những món lẩu tuyệt ngon cho gia đình bạn ngày nghỉ lễ

Dù thời tiết không còn lạnh nhưng những món lẩu tươi ngon, hấp dẫn này chính là gợi ý vô cùng hợp lý cho gia đình bạn được quây quần bên nhau ngày nghỉ lễ.

Lẩu măng ếch

Nguyên liệu:

- 1kg ếch 

- 100g thịt mọc xay

- 100g mọc sống

- 400g măng muối chua

- 100g lá lốt

- 5 tép sả, ớt, hành tím, ngò gai (mùi tàu), rau ngò ôm, rau muống và bắp chuối bào

- Bún

- Lá tàu hũ ki tươi (váng đậu) chiên vàng, nấm hương

- Xương heo

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lẩu măng ếch.

goi y nhung mon lau tuyet ngon cho gia dinh ban ngay nghi le - 1

Lẩu Thái

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Xem cách làm chi tiết tại đây nhé.

goi y nhung mon lau tuyet ngon cho gia dinh ban ngay nghi le - 2

Lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1 củ khoai cao

- 1 hũ chao

- 2 trái dừa

- Gia vị: 2 muỗng canh bột nêm; 2 viên đường phèn; 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng rượu trắng; 1 muỗng cafe đường; 1/2 cafe muối.

- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lẩu vịt nấu chao.

goi y nhung mon lau tuyet ngon cho gia dinh ban ngay nghi le - 3

Lẩu cá măng chua

Nguyên liệu:

- Cá bớp: 2 khoanh lớn khoảng 600-700g (Có thể thay bằng cá thu, cá hồi hoặc cá diêu hồng cũng được).

- Măng chua: 200g

- Xương ống heo: 800g- 3-4 trái cà chua, 2 cây sả, 1 củ tỏi, 1 vắt me, 1/4 trái dứa, 2 trái ớt

- Vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tầu).

- Muối, bột nêm, nước mắm, đường phèn, dầu ăn, sa tế.

- Rau nhúng lẩu và bún ăn kèm. Rau nhúng lẩu thường dùng rau muống, hoa chuối, bông súng hay loại nào bạn thích tuỳ ý.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lẩu cá măng chua.

goi y nhung mon lau tuyet ngon cho gia dinh ban ngay nghi le - 4

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g

- 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

- Sườn sụn: 500g

- Bắp bò: 500g

- Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa

- Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

- Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

- Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

- Bún sợi nhỏ.

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

goi y nhung mon lau tuyet ngon cho gia dinh ban ngay nghi le - 5

Xem thêm cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại đây.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày