Trời bắt đầu nắng nóng, chị em có thể nấu thêm các món luộc hoặc hấp này để bữa cơm thêm dễ ăn nhé!
Mực hấp gừng
Nguyên liệu:
- Mực: 500g
- Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mực hấp gừng.
Bò cuốn lá cải
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn
- Lá rau cải xanh
- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).
- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.
Xem thêm cách là bò cuốn lá cải ngon tại đây.
Gà luộc
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (1,35kg)
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc; 5 lát gừng; 15g hành lá băm nhuyễn (phần màu trắng); 3 muỗng canh dầu ăn
- Muối; xì dầu (tùy ý)
Để có món gà luộc ngon và hấp dẫn, xem công thức tại đây.
Tôm lộc
Nguyên liệu:
- 550g tôm
- Muối
- Nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm luộc.