Hành trình tiếp thêm yêu thương cho bữa cơm nhà

Ngày 09/08/2017 10:00 AM (GMT+7)

Có mặt tại Việt Nam 17 năm qua, nhãn hàng Knorr tự hào là gia vị nêm nếm vẹn tròn chất lượng giúp người phụ nữ hiện đại yên tâm chế biến những món ăn hợp vị và tốt cho sức khỏe cả nhà.

“Trợ lý nêm nếm” của từng món ngon

Năm 2002, phụ nữ Việt Nam biết đến sản phẩm đầu tiên từ Knorr - Hạt nêm từ thịt. Sản phẩm mang vị thịt đậm đà nhưng vẫn giữ nguyên độ thuần khiết, tính đặc trưng của gia vị Việt cho từng món ăn. Từ đó, Hạt nêm từ thịt trở thành gia vị không thể thiếu trong sổ tay của rất nhiều chị em nội trợ Việt.

Từng bước cải tiến trong khâu chọn nguyên liệu, Knorr đã mang đến góc bếp của mẹ hạt nêm chiết xuất thịt thăn, xương ống và tủy tô điểm thêm sự vẹn tròn cho món ăn hàng ngày. Đây là gia vị thiết yếu hỗ trợ chị em biến việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian mà bữa ăn vẫn tươm tất, ngon tròn vị và an toàn cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng từ muỗng hạt nêm nhỏ

Năm 2013, hạt nêm Knorr chiết xuất từ thịt thăn, xương ống và tủy được bổ sung thêm vitamin A. Nhãn hàng Knorr được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia - Bộ Y tế ghi nhận là một trong những sản phẩm tiên phong trong dự án chiến lược “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” trên phạm vi toàn quốc nhằm giảm tỷ lệ người dân thiếu Vitamin và chất khoáng đến năm 2020.

Theo các khảo sát do Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia thực hiện, có đến 50% trẻ em Việt Nam thiếu các vi chất dinh dưỡng, trong đó 14,2% thiếu vitamin A. Nguy cơ các bệnh tiềm ẩn như khô giác mạc, mắc quáng gà, thậm chí mù lòa từ việc thiếu hụt Vitamin A lâu ngày là rất cao. Chỉ với một muỗng nhỏ Knorr bổ sung vitamin A, món ăn đã thơm ngon nay còn được nâng cao dưỡng chất cần thiết khiến mẹ yên tâm hơn về sức khỏe của các thành viên.

Hành trình tiếp thêm yêu thương cho bữa cơm nhà - 1

Hạt nêm Knorr Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy: giúp bữa ăn được tròn vị và bổ sung thêm vitamin A

Doanh nghiệp cộng đồng vì người Việt

Những đóng góp của Knorr trong việc nâng cao sức khỏe người Việt đã được ghi nhận và tôn vinh với giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” của Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam vào tháng 4 năm 2014. Nhiều giải thưởng cao quý khác cũng tiếp thêm động lực để Knorr tiếp tục cải thiện chất lượng sản phẩm và khởi xướng nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Phải kể đến là chương trình “Cơm Ngon Con Khỏe” do Knorr phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam từ năm 2015.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh, giảng viên Đại học Cần Thơ, chia sẻ: “Để có một bữa ăn ngon khỏe cần có ít nhất 15 loại thực phẩm khác nhau đến từ 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình hiện nay chưa đảm bảo duy trì được đầy đủ dinh dưỡng qua từng bữa ăn. Việc thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể ở người lớn và kém phát triển ở trẻ nhỏ.”

Để khắc phục tình trạng trên trong dài hạn, ngày hội “Cơm Ngon Con Khỏe” là một hoạt động thuộc khuôn khổ của dự án “Vì 5 triệu bà mẹ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” được khởi xướng Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam cùng với Quỹ Unilever- Nhãn hàng Knorr, dựa trên mong muốn nuôi dạy con tốt của các bà mẹ ở vùng nông thôn Việt Nam, nơi còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức.

Ngày hội” Cơm Ngon Con Khỏe” đã đi qua 26 tỉnh miền Bắc, 13 tỉnh miền Trung, 10 tỉnh miền Tây với mục tiêu đem đến kiến thức dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình cho các bà nội trợ. Tại ngày hội, các thành viên trong gia đình được tham gia các trò chơi, trải nghiệm nấu ăn cùng với sản phẩm hạt nêm Knorr. Mẹ được các chuyên gia hướng dẫn cách chọn lựa và bảo quản thực phẩm, thiết kế thực đơn phong phú hơn nhằm cải thiện tình trạng thiếu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

Hành trình tiếp thêm yêu thương cho bữa cơm nhà - 2

Ngày hội “Cơm Ngon Con Khỏe” tại tỉnh Quảng Trị chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 2017

Với niềm hi vọng những muỗng hạt nêm nhỏ của mình sẽ mang lại các giá trị lớn lao qua bữa ăn gia đình, gửi niềm vui đến bên gian bếp của khắp mọi nhà, Knorr cam kết tiếp tục duy trì phát triển bền vững góp phần đem lại nhiều món ăn ngon cho người Việt.

Tham khảo sản phẩm của Knorr tại đây

(Theo Khám Phá).