Hạt điều thừa sau Tết đem ngào đường, vừng giòn tan, để dành ăn chơi

Ngày 12/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

Nếu nhà còn thừa hạt điều mà bạn lại muốn thay đổi khẩu vị, hãy thử đem ngào với đường, và vừng để nhâm nhi, đảm bảo vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Hạt điều đã bỏ vỏ: 300g
- Đường hoa mai: 70g
- Vừng trắng: 20g

Cách làm hạt điều ngào đường

Bước 1: Vừng trắng cho vào chảo nóng rang vàng đổ ra bát để riêng. Cho hạt điều vào chảo rang nóng già hơi vàng thì bắt đầu cho đường hoa mai vào đảo đều cùng với hạt điều, vặn lửa vừa đảo đều tay cho đường tan dần và bám đều vào từng hạt điều (lưu ý đừng đảo quá lâu đường sẽ bị cháy).

Bước 2: Nhanh tay rắc vừng đã rang vàng vào đảo đều lần nữa để những hạt vừng cũng bám đều vào hạt điều là được.

Bước 3: Tắt bếp đợi hạt điều nguội hẳn là có món hạt điều ngào đường giòn tan béo ngậy thơm vị vừng nữa nhé!

Các bạn có thể làm thêm các loại hạt như: óc chó, hạnh nhân ngào đường tương tự như cách làm trên sẽ có món ăn vặt hấp dẫn vô cùng. Bảo quản hạt điều ngào đường trong hũ thủy tinh đậy kín.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm hạt điều bọc đường vừng thơm ngon!

Gái xinh thay mẹ vào bếp nấu nhoay nhoáy cỗ, sáng tạo bày lên mâm tiết kiệm công rửa bát
Với cách này, nhà chị Bùi Thanh Thủy không phải rửa nhiều bát đĩa ngày Tết, mọi người đều rảnh rỗi hơn rất nhiều.
Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày