Hình ảnh gói bánh chưng ngập tràn mạng xã hội

Ngày 26/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ trong mấy ngày cuối năm, những hình ảnh về gói bánh chưng đón Tết của người Việt ngập tràn mạng xã hội.

Cứ đến những ngày 27, 28 tháng Chạp, không khí chuẩn cho Tết của người Việt càng trở nên nhộn nhịp. Những hình ảnh về cách làm các loại mứt, kẹo đã giảm bớt. Nhưng thay thế vào đó, màu xanh của bánh chưng, của những bếp lửa hồng lại ngập tràn các "căn bếp online". Chỉ thoáng nhìn qua những hình ảnh đó thôi, với những ai xa nhà, hay người chưa kịp về quê lại náo nức, hồi hộp mãi không thôi.

Dù ở các miền quê hay thành thị, thậm chí của những chị em Việt ở nước ngoài, bận bịu đến mấy, nhưng những ngày này, họ cũng dành thời gian để cùng gia đình, gói những chiếc bánh chưng truyền thống. Mặc dù, bánh chưng cũng được bán nhiều ở các cửa hàng, hay cơ sở, có thể mua bất cứ lúc nào, chẳng cần phải đến Tết mới có. Xong, đó lại là niềm vui, là sự ấm cúng, một điều gì đó rất riêng, chỉ đến Tết người ta mới cảm nhận được.

Với những gia đình có con, người thân đi học, đi làm xa, họ đều chờ đợi nhau, để đến ngày cuối năm cùng nhau gói bánh. Thức đêm trông bánh đã trở thành niềm vui, hân hoan của bao người mỗi khi Tết đến, xuân về.

Vì vậy, không chỉ chị em phụ nữ mới khoe những hình ảnh bánh chưng mình gói, mà cả nam giới cũng vậy. Họ chia sẻ vì cảm thấy hạnh phúc khi được sum vầy bên những người thân dịp Tết.

Chị Thúy (Hải Dương) đã chia sẻ những chiếc bánh chưng xanh được gói rất vuông vắn và đẹp mắt của mình. Chị cho biết, bánh được chị gói cả bằng khuôn lẫn không khuôn. "Từ ngày lấy chồng, 5 năm rồi nhưng năm nay là lần đầu tiên mình thử gói không khuôn, mọi năm mình gói khuôn lá dừa.  Năm nào nhà mình cũng gói hơn 20 chiếc cho cả anh chị nữa".

Những chiếc bánh chưng đẹp mắt của gia đình chị Thúy (Hải Dương)

Còn chị Hà ở Thanh Hóa, mặc dù lần đầu gói bánh chưng nhưng chị cũng rất háo hức. Bánh cũng đẹp không kém gì của nhiều chị em khác.

Cùng xem thêm các hình ảnh gói và luộc bánh chưng khác được chia sẻ từ khắp nơi trên mạng xã hội:

Cùng gia đình gói bánh chưng của anh Hà Trường Giang (Việt Trì, Phú Thọ)

HÌnh ảnh cùng ông gói bánh chưng của Anh Trần Văn Kháng (Hải Hậu, Nam Định)

Nồi bánh chưng nhà bạn Nguyễn Văn Hưng (20 tuổi, Sơn La). Hưng chia sẻ, "Đây là năm đầu tiên mình học gói bánh chưng cùng mẹ và em gái, mình thấy gói bánh chưng không hề khó và rất thú vị".

Ảnh gói bánh chưng nhà anh Nguyễn Đức Anh (Tổ dân phố Nhang, Xuân Đỉnh, Từ Liêm). Anh Đức Anh cho biết, "Mình gói được 10 tấm còn đâu bố mình gói. Mình thấy gói bánh dễ ợt. Ngày nào mình cũng ở nhà nhưng hôm nay thấy khác hẳn, gia đình đầm ấm. Mình thấy bố thực sự đa tài, gói đẹp hơn mình nhiều".

Còn đây là hình ảnh nấu bánh chưng của chị Lê Thị Huệ, đang định cư tại Ucraine. Chị Huệ chia sẻ, "Hiện tại bên Ucraine đang rất lạnh, dưới 0 độ C. Do đó, chị không thể nấu bánh ở ngoài trời bằng củi. Chị nấu bánh chưng bằng bếp gas. Chị vẫn gói bánh chưng mỗi Tết để các con không quên được nguồn cội là người Việt Nam của mình. Cảm giác mùi bánh thơm lan toả cả nhà rất thích".

Chị Nguyễn Thanh Trúc (hiện đang sinh sống tại Montreal Quebec, Canada) cũng hòa với không khí Tết Việt Nam, gói bánh Tét cho gia đình thưởng thức. Trước đây, khi còn ở Việt Nam, chị Thanh Trúc không hề biết gói bánh tết. Nhưng khi ra nước ngoài định cư, vì quá nhớ nhà nên đã mày mò làm

Chị Nguyễn Thị Hương (định cư ở Qatar), năm nào cũng gói bánh chưng đón Tết Việt. Trước đây chị cũng không biết gói, nhưng mấy năm vừa rồi, vì nhớ Tết và hương vị bánh cổ truyền nên đã học làm

Những chiếc bánh tét ngon và đẹp mắt mà chị Trúc (Đài Loan) lần đầu gói

Bánh tét của chị Lê Anh Thiên Kim (Nauy)

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017