Hôm nay ăn gì: Bữa cơm 4 món cực ngon, lại có cả đồ nhậu để chồng lai rai

Minh Ngọc - Ngày 03/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Thịt rim tôm sa tế đậm đà trôi cơm, gỏi bò bóp thấu tươi ngon thanh mát... giúp bữa cơm chiều hấp dẫn hơn rất nhiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt rim tôm sa tế: 65.000đ

- Canh mướp đắng nhồi thịt: 30.000đ

- Gỏi bò bóp thấu: 65.000đ

- Giá đỗ xào giá: 20.000đ

Tổng: 180.000đ

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm 4 món cực ngon, lại có cả đồ nhậu để chồng lai rai - 1

Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 200gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính

Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 200gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính

Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 -30phut. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý) là xong.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm 4 món cực ngon, lại có cả đồ nhậu để chồng lai rai - 3

Nguyên liệu: - 2 quả mướp đắng - 150g thịt băm - 3 cái mộc nhĩ ngâm nở - 2 củ hành khô - 1 ít hành hoa - 1 lòng trắng trứng - 1 bát nước dùng xương  - Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

Nguyên liệu: - 2 quả mướp đắng - 150g thịt băm - 3 cái mộc nhĩ ngâm nở - 2 củ hành khô - 1 ít hành hoa - 1 lòng trắng trứng - 1 bát nước dùng xương  - Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

Cho 150g thịt băm và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng trứng vào âu sạch. Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm rồi trộn đều.

Dùng dao cắt không đứt phần đầu quá mướp, rửa lại lần nữa cho sạch.

Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong, làm tương tự như vậy đến hết phần nguyên liệu. Sau đó bạn trần sơ mướp đắng rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2-3 cm.

Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Canh mướp đắng sôi hớt phần bọt bỏ đi. Cuối cùng rắc ít hành hoa cắt khúc cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh vào tô thưởng thức.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm 4 món cực ngon, lại có cả đồ nhậu để chồng lai rai - 5

Nguyên liệu: - 300gr thịt thăn bò - 2 quả chuối xanh - 2 quả khế - 1/2 củ hành tây - 1/2 quả dứa (nếu có) - Vừng rang - Hành khô - Tỏi chiên vàng (ai thích ăn thì làm) - Lạc rang - Rau thơm: húng lìu (húng chó), rau mùi răng cưa (rau mùi tàu), rau mùi ta - Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, hành củ - Ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm...

Nguyên liệu: - 300gr thịt thăn bò - 2 quả chuối xanh - 2 quả khế - 1/2 củ hành tây - 1/2 quả dứa (nếu có) - Vừng rang - Hành khô - Tỏi chiên vàng (ai thích ăn thì làm) - Lạc rang - Rau thơm: húng lìu (húng chó), rau mùi răng cưa (rau mùi tàu), rau mùi ta - Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, hành củ - Ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm...

Thịt bò thái mỏng ướp với: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước ép dứa (có nước ép dứa thịt bò sẽ mềm và thơm ngon hơn), trộn đều với gia vị ướp trong 10-15 phút. (Thìa canh: dùng thìa canh ăn phở).

Lạc rang chín giã dập. Hành củ cắt mỏng phi vàng. Tỏi xắt lát mỏng vừa chiên vàng giòn (không thích ăn tỏi chiên có thể bỏ qua bước này, chỉ cần hành phi, lạc rang, mè rang là ngon rồi). Hành tây bỏ lõi, xắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn.

Chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm. Khế bỏ gân cắt mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối cho đỡ thâm. Dứa xắt mỏng (nếu có). Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường + 1 thìa canh nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm hoà cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

Thịt bò sau khi ướp xong ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới, không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn. Thịt chín đổ ra bát cho nguội. Lưu ý: Có thể chần qua thịt bò nếu không thích xào, còn xào vị sẽ đậm đà hơn.

Trộn gỏi: Khế chua vắt bớt nước cho đỡ chua. Trộn một thìa canh nước trộn gỏi vào bát thịt bò đợi cho ngấm. Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, dứa... đổ nước trộn gỏi vào, trộn nhẹ nhàng, thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn hơn. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc lạc, vừng, hành khô, tỏi chiên giòn lên trên là xong. Gỏi bò bóp thấu có thể dùng làm món ăn chơi, ăn với cơm, ăn kèm phồng tôm cũng rất ngon!

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm 4 món cực ngon, lại có cả đồ nhậu để chồng lai rai - 7

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô

Giá đỗ rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho mướp vào đảo khoảng 2-3 phút rồi thả giá đỗ vào. Nêm nếm muối, gia vị vừa miệng. Đảo thêm 2 phút, thấy giá đỗ chuyển sang màu hơi trong thì tắt bếp, rắc hành lá rồi cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm 4 món cực ngon, đặc biệt món nào cũng dễ nấu
Gà xào thập cẩm đậm đà, nộm hoa chuối thanh mát... giúp bữa cơm chiều thêm ngon miệng.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì