Hôm nay ăn gì: Trời lạnh nấu bữa cơm nóng hổi, cả nhà thi nhau vừa thổi vừa ăn

Minh Ngọc - Ngày 09/11/2021 16:05 PM (GMT+7)

Thịt kho trứng cút mềm thơm béo ngậy, canh cá nấu dưa chua nóng hổi hấp dẫn... đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ kho trứng cút: 56.000đ

- Canh cá dưa chua: 50.000đ

- Ngô chiên: 15.000đ

- Củ niễng xào trứng: 25.000đ

Tổng: 146.000đ

Hôm nay ăn gì: Trời lạnh nấu bữa cơm nóng hổi, cả nhà thi nhau vừa thổi vừa ăn - 1

Chuẩn bị: 300g thịt ba chỉ, 15 quả trứng cút luộc, nước hàng, bột canh, nước mắm, hành khô

Chuẩn bị: 300g thịt ba chỉ, 15 quả trứng cút luộc, nước hàng, bột canh, nước mắm, hành khô

Ba chỉ rửa sạch thái miếng dày, to bản. Cho thịt ba chỉ vào nồi áp chảo cho hơi sém vàng, tứa mỡ thì đổ hành khô băm nhỏ vào đảo cho thơm. Lúc này thêm chút bột canh vào, đảo đều. Sau đó thêm nước hàng, thêm chút nước nóng cho xâm xấp thịt rồi đậy vung lại. Đun sôi trở lại thì thêm nước mắm vừa miệng. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào, hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, đũa xiên dễ vào là được.

Hôm nay ăn gì: Trời lạnh nấu bữa cơm nóng hổi, cả nhà thi nhau vừa thổi vừa ăn - 3

Nguyên liệu: - 250g cá trắm đã lọc xương, thái miếng; 2 bát dưa cải; 4 cái nấm hương tươi (không cần cũng được); vài quả ớt khô (tùy ý); hành lá, cắt riêng phần màu trắng và phần màu xanh; tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; muối; hạt tiêu; dầu ăn; tinh bột ngô; bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước hoặc hơn khi cần thiết.

Nguyên liệu: - 250g cá trắm đã lọc xương, thái miếng; 2 bát dưa cải; 4 cái nấm hương tươi (không cần cũng được); vài quả ớt khô (tùy ý); hành lá, cắt riêng phần màu trắng và phần màu xanh; tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; muối; hạt tiêu; dầu ăn; tinh bột ngô; bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước hoặc hơn khi cần thiết.

Rửa sạch cá, lọc hai bên thịt cá rồi thái cá thành các lát như nhúng lẩu. Trong một bát lớn, cho nước sạch vào, ngâm và rửa các lát cá cho đến khi chúng sạch, chuyển ra để ráo nước. Ướp xương cá với phần cá thái lát với muối, bột bắp, và bột hạt tiêu trắng, để sang một bên.

Làm nóng khoảng 1 muống canh dầu ăn trong một chảo lớn, rồi cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi thơm. Thêm dưa cải vào xào trong 1 phút rồi đổ khoảng 2 lít nước vào, thêm nấm. Đun tất cả lên trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dưa cải mềm mà bạn thích. Nêm nếm gia vị mà bạn thích hoặc ít muối sao cho phù hợp.

Cho riêng xương ra rồi đun trong nồi canh cho ngọt nước thêm 5 phút. Nếu bạn thích, có thể cho xương cá vào đun ngay từ đầu cùng dưa cũng được. Sau đó, cho các lát cá vào đun trong 2 phút (hoặc 3-5 phút nếu bạn thích) là được. Cho tấy cả ra bát để chuẩn bị thưởng thức. Làm nóng 2 thìa dầu ăn, cho ớt khô vào đun nóng, sau đó rưới lên bát canh cá nấu dưa chua.

Hôm nay ăn gì: Trời lạnh nấu bữa cơm nóng hổi, cả nhà thi nhau vừa thổi vừa ăn - 5

Chuẩn bị: 1 bắp ngô ngọt tách hạt, 1 lòng trắng trứng gà, bột chiên giòn, bột khoai tây, dầu ăn

Chuẩn bị: 1 bắp ngô ngọt tách hạt, 1 lòng trắng trứng gà, bột chiên giòn, bột khoai tây, dầu ăn

Cho ngô hạt vào bát to. Trộn 1 lòng trắng trứng gà vào bát ngô sau đó trộn bột chiên giòn và bột khoai tây theo tỷ lệ: 2-1.

Trộn đều rồi cho ngô vào rổ xóc nhẹ để rơi bớt bột thừa. Đun dầu hơi nóng rồi cho ngô vào chiên với lửa vừa. Ngô săn lại thì đảo nhẹ tay. Được 1 lát thì vớt ngô ra, khi ăn chiên lại thêm lần nữa cho vàng.

Hôm nay ăn gì: Trời lạnh nấu bữa cơm nóng hổi, cả nhà thi nhau vừa thổi vừa ăn - 7

Chuẩn bị: 1 bó củ niễng - 1 quả trứng gà - Hành lá và rau mùi - muối - dầu ăn - hạt tiêu

Chuẩn bị: 1 bó củ niễng - 1 quả trứng gà - Hành lá và rau mùi - muối - dầu ăn - hạt tiêu

Củ niễng sau khi bóc phần vỏ sẫm màu đi, chỉ giữ lại phần bẹ lá phình ra màu trắng để chế biến. Rửa sạch lại phần củ niễng đã bóc vỏ, sau đó dùng dao thái vát mỏng phần lõi này để chuẩn bị xào.

Trứng gà đập ra bát, cho xíu gia vị rồi đánh tan. Cho phần đầu trắng của hành lá vào chảo phi cho thơm với ít dầu ăn. Sau đó trút củ niễng vào xào. Lúc xào bạn rắc hạt nêm vào cho củ niễng ngấm vị.

Củ niễng chín khá nhanh, nên chỉ cần đảo khoảng 5-8 phút là bạn có thể rưới trứng đánh lên khắp bề mặt chảo xào để trứng bám đều vào củ niễng. Đảo thêm khoảng 3 phút nữa cho phần trứng gà chín hẳn là bạn có thể rắc hành mùi thái nhỏ và bắp ra khỏi bếp. Củ niễng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn nóng, khi ăn nên rắc chút tiêu và món này phải có rau mùi mới dậy mùi thơm của món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Mưa mát nấu ngay bữa tối này, có một món kho đánh bay nồi cơm
Bò kho nước dừa thơm nức đậm đà, đậu phụ chiên trứng lạ miệng... đảm bảo ai ăn cũng thích.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì