Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món đặc sản, ăn là thích mê

Minh Ngọc - Ngày 02/03/2026 17:11 PM (GMT+7)

Bữa cơm này đảm bảo ai thưởng thức cũng phải thích và ăn hết sạch.

Tham khảo mâm cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá lăng nướng mẻ: 120.000đ

- Canh cải thảo thịt băm: 20.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 15.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 160.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món đặc sản, ăn là thích mê - 1

Chuẩn bị: 500g thịt cá lăng phi lê thái miếng vừa ăn, riềng xay, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn, mẻ, hành lá, thì là.

Chuẩn bị: 500g thịt cá lăng phi lê thái miếng vừa ăn, riềng xay, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn, mẻ, hành lá, thì là.

Ướp cá với riềng xay, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn vừa ăn. Sau đó cho vào lò hoặc nồi chiên không dầu/bếp than hoa, nướng chín. Rắc ít lạc rang, hành lá, thì là lên trên cho thơm rồi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món đặc sản, ăn là thích mê - 3

Chuẩn bị: 300g bắp cải, 50g thịt nạc thăn, 1 củ hành khô, muối, dầu ăn, hành lá thái nhỏ.

Chuẩn bị: 300g bắp cải, 50g thịt nạc thăn, 1 củ hành khô, muối, dầu ăn, hành lá thái nhỏ.

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt nạc thái sợi vào, đảo đều cho thơm rồi cho nước nóng vào đun sôi. Khi nước sôi, nêm muối vừa ăn sau đó thả bắp cải thái miếng vừa ăn đã rửa sạch vào. Nấu cho rau chín là xong. Rắc ít hành lá thái nhỏ cho thơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món đặc sản, ăn là thích mê - 5

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ.

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ.

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng để xào. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút rồi cho trứng vào, đảo thật đều và nhanh tay cho trứng bám đều vào mướp đắng, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều một lúc là tắt bếp. Mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm nó bị mềm nhũn.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món đặc sản, ăn là thích mê - 7

Chuẩn bị: - 1 kg cà pháo - 50g riềng - 20g tỏi - 100g muối - 2 thìa cà phê đường.

Chuẩn bị: - 1 kg cà pháo - 50g riềng - 20g tỏi - 100g muối - 2 thìa cà phê đường.

Cà pháo khi mua chọn quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ, sau đó bỏ phần cuống, không nên cắt cuống quá sâu lẹm vào cà nhé. Sau đó rửa sạch, ngâm cà vào âu nước đun sôi để nguội và ngâm với 1 chút xíu muối.

Sau đó vớt cà ra, để ráo. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Cho riềng, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn. Hòa 2 thìa muối, 1 thìa đường với 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho cà pháo vào âu cùng riềng, tỏi giã nhỏ.

Dùng chiếc đĩa hoặc túi nilong có đựng nước đặt lên trên để cà không nổi trên mặt nước. Đậy nắp âu cà lại. Để âu cà ra ngoài ánh sáng đợi khoảng 2-3 ngày là ăn được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Mâm cơm ngon chẳng ai nỡ chối từ
Các món ăn đậm đà nóng hổi này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]02/03/2026 16:05 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì