Khám phá công thức món ngon tinh tế “bất bại” của các đầu bếp sao Việt

Ngày 17/11/2017 10:00 AM (GMT+7)

Từ các vị bếp trưởng 5 sao như Ngô Thanh Hòa, Alain Nguyễn đến các đầu bếp tại gia nổi tiếng như food blogger Vũ Dino, Hương Thảo, hay Ốc Thanh Vân đồng loạt chia sẻ những bí quyết cho món chiên xào luôn thơm ngon khó cưỡng nhân dịp nhận được món quà đặc biệt từ “thương hiệu quốc dân” Tường An.

Dưới góc độ của một đầu bếp ngôi sao, Alain Nguyễn đặt ra tiêu chuẩn cao trong việc chọn dầu ăn để làm món gà chiên trứ danh của anh. Món ăn phải đạt độ giòn ngon tinh tế, vàng rộm đẹp mắt nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Chef Alain chọn những giọt vàng óng ánh của dầu Nành Tường An để đảm bảo độ vàng giòn hấp dẫn cho món chiên, xào.

Khám phá công thức món ngon tinh tế “bất bại” của các đầu bếp sao Việt - 1

Gian bếp gia đình hay nhà hàng của Alain Nguyễn đều không vắng bóng dầu Nành Tường An

Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa lại đặc biệt chú trọng đến góc độ dinh dưỡng của món chiên xào. Anh chia sẻ ngắn gọn về những tiêu chí khiến anh quyết định chọn dầu nành Tường An làm trợ thủ của mình trong bếp. Thương hiệu Việt uy tín lâu đời khiến anh an tâm về chất lượng, quy trình tinh luyện dầu hiện đại giúp giữ được vitamin A & E tự nhiên trong đậu nành, hàm lượng Omega 3, 6, 9 có lợi cho sức khỏe tim mạch được bổ sung thích hợp. Không chỉ an tâm về giá trị dinh dưỡng của dầu Nành Tường An, Chef Hòa còn “ưng” sản phẩm vì luôn giúp anh giữ được hương vị của món ăn sau quá trình chế biến.

Khám phá công thức món ngon tinh tế “bất bại” của các đầu bếp sao Việt - 2

Dầu nành Tường An đáp ứng được những tiêu chí khắt khe mà Chef Hòa đặt ra về giá trị dinh dưỡng và giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên vật liệu

Chàng trai đam mê nấu ăn Vũ Dino, sở hữu fanpage Ngòn Ngon by Dino bật mí các bí kíp bỏ túi để đảm bảo món chiên luôn giòn ngon “bất bại”. Đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân sau nhiều lần làm món chiên thất bại, anh nhấn mạnh phải làm ráo nguyên vật liệu trước khi đem chiên, thấm kỹ hết nước trên thực phẩm thì món ăn món giữ được đồ giòn ngon mà không bị ỉu. Vũ Dino nhận xét dầu Nành Tường An dùng để chiên giòn là tuyệt vời nhất vì nhiều độ sôi của dầu nành vừa đủ để khiến món ăn đạt đến đồ giòn hoàn hảo.

Khám phá công thức món ngon tinh tế “bất bại” của các đầu bếp sao Việt - 3

Việc bảo quản dầu nành lại dễ dàng, không dễ hỏng trước ánh sáng như dầu olive

Khám phá công thức món ngon tinh tế “bất bại” của các đầu bếp sao Việt - 4

Food blogger Hương Thảo khoe một góc bếp nhà mình, không thể thiếu dầu Nành Tường An mà cô trung thành sử dụng nấu món chiên xào cho cả gia đình. Cô khẳng định: “Dầu nành khó bị cháy giúp đồ ăn chín đều từ ngoài vào trong và món chiên được ngon, đẹp hấp dẫn và giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng của thực phẩm”. Cô cũng lưu ý các đầu bếp tại gia khác nên luộc sơ rau củ và ngâm vào nước đá lạnh để khi xào nhanh chín và giữ được màu tươi xanh đẹp mắt của rau củ.

Khám phá công thức món ngon tinh tế “bất bại” của các đầu bếp sao Việt - 5

Ốc Thanh Vân đã có dầu Nành Tường An cho các món ngon. Bên cạnh chế biến những món chiên vàng giòn hấp dẫn cho 3 nhóc tì, mẹ Ốc còn tận dụng dầu Nành Tường An để trộn những món salad nhiều màu sắc hấp dẫn, “dụ khị” các bé hào hứng hơn với rau củ.

Món quà tinh tế Tường An gửi đến những đầu bếp Việt gồm chiếc hộp gỗ sang trọng chứa chai dầu Nành Tường An với diện mạo mới, được thiết kế đơn giản nhưng giàu ý nghĩa với hình ảnh những hạt đậu nành được chắt chiu, hòa quyện thành những giọt vàng óng ánh, điểm xuyết túi cói chứa những hạt đậu nành nhỏ xinh. Món quà đặc biệt này đã truyền lửa đam mê bếp núc, tiếp thêm động lực để các đầu bếp hàng ngày nấu ăn bằng cả trái tim.

Hoàng Thiên.
Nguồn: [Tên nguồn].