Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp

Lam Anh Ngày 20/09/2021 06:49 AM (GMT+7)

Món tôm kho kiểu này vừa ngòn ngọt lại đậm đà, có màu đỏ đẹp, thơm mùi bơ và vị tỏi đặc biệt hấp dẫn tạo cảm giác ngon miệng.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 1

Nguyên liệu:

- 50 gam bơ lạt (nếu không thích nhiều bơ bạn có thể giảm bớt lượng bơ xuống), 500 gam tôm, 1 củ tỏi, 20 gam nước tương, 20 gam dầu hào, 8 gam đường, 30 gam rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cắt sạch râu và chân tôm. Dùng tăm lấy bỏ chỉ đen rồi đem tôm rửa sạch.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 3

Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 4

Bước 2: Pha nước sốt

Trộn nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và đường thành nước sốt để dùng sau.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 5

Bước 3: Chiên tôm

Đun nóng nồi trên lửa nhỏ, cho bơ đã cắt vào nồi đun ở lửa nhỏ, sau khi bơ tan chảy bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm nức. Món này bạn thay dầu ăn bằng bơ sẽ có hương vị rất ngon và lạ miệng.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 6

Cho tỏi băm vào xào cho đến khi vàng trên lửa nhỏ.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 7

Đổ tôm vào, vặn lửa lớn và đảo, đợi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ chuyển sang lửa nhỏ, chiên trong 1 phút.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 8

Bước 4: Kho tôm

Đổ nước sốt chua ngọt đã pha vào chảo và đảo đều đều tay, kho một lúc để tôm ngấm đều gia vị. Nếm thử nếu thấy vừa miệng thì tắt bếp. 

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 9

Món tôm kho kiểu này vừa ngòn ngọt lại đậm đà, có màu đỏ đẹp, thơm mùi bơ và vị tỏi đặc biệt hấp dẫn tạo cảm giác ngon miệng. Như vậy, việc thêm bơ và tỏi khiến món tôm kho trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Kho tôm, thêm nguyên liệu này vừa ngon lại ăn được cả vỏ, tôm thơm nức có màu đỏ đẹp - 10

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kho-tom-them-nguyen-lieu-nay-vua-ngon-lai-an-duoc-...

Ba chỉ kho không đã ngon, thêm thứ này vào bổ hơn nhiều, cả nhà ăn không thừa một miếng
Sự kết hợp giữa nấm rơm và thịt ba chỉ sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt kho mềm tan, đậm đà quyện với vị nấm đặc trưng vô cùng trôi...

Đổi vị món quen

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen