Khoai môn nhân đỗ chiên giòn, món ngon ai cũng thích

Thưởng thức bánh khoai môn nhân đỗ chiên thơm phức, mềm trong giòn ngoài rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ khoai môn gọt bỏ vỏ rửa sạch cắt khúc

- 1 xíu muối, 4 thìa đường

- 4 thìa bột mì

- 1 quả trứng gà, 1 lòng trắng trứng gà

- 1 bát bột chiên Xù, dầu để chiên

- Nhân bánh: 150gr đỗ xanh không vỏ vo sạch ngâm nước 2 tiếng, 3 thìa đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI MÔN NHÂN ĐỖ CHIÊN

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho đỗ xanh vào nồi, nước nấu chín như nấu cơm sau đó cho đỗ, vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay càng nhanh nhé, sau đó cho đường vào trộn đều lên, nắm lại từng viên nhân to hay nhỏ tùy ý.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho khoai môn, nước, muối vào nồi nấu cho khoai chín thì cho ra tô tán cho khoai nhuyễn. Thêm đường, trứng, bột mì trộn đều lên.

Bước 3: Lấy 1 lượng khoai vừa đủ, ấn dẹt ra và cho nhân đỗ vào vo tròn lại cho kín nhân, để riêng ra 1 cái đĩa, cứ như vậy làm cho hết nguyên liệu.

Bước 4: Lấy khoai nhúng vào tô lòng trắng trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Đun nóng 1 nồi dầu và thả từng viên khoai vào chiên với lửa nhỏ vừa, lật khoai chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu và thưởng thức khi khoai còn nóng.

Khoai môn nhân đỗ chiên thơm ngon, chấm tương ớt cay cay vô cùng thú vị.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai món nhân đỗ chiên!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon