Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu

Ngọc Lan Ngày 21/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Theo chị Hòa Bùi (Hà Nội), tuy Tết Trung Thu năm nay không được ngắm đường phố tấp nập, không được xem múa lân rộn ràng nhưng được nhìn các con vui cười, thích thú, hồn nhiên và hạnh phúc, người lớn cũng cảm thấy ấm lòng. 

Cứ vào Tết Trung thu, ngoài những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì không thể thiếu mâm cỗ Tết dành cho các bé. Nhiều năm trở về trước, mâm cỗ Trung thu vô cùng đơn giản, chỉ cần bánh kẹo, hoa quả theo mùa như hồng, bưởi, na, cam, quýt... thì những măm gần đây, mâm cỗ Trung thu cho trở nên đặc sắc hơn rất nhiều. Dưới bàn tay khéo léo đảm đang của chị em, mâm cỗ được bày biện với đủ tạo hình ngộ nghĩnh từ các loại hoa quả.

Tuy cầu kỳ và mất thời gian nhưng đây chính là cách mà các bà mẹ muốn thực hiện để cho các bé thấy thích thú và luôn nhớ đến ngày Tết truyền thống này. Năm nay, Trung thu lại đúng vào mùa dịch COVID-19, không khí cũng trầm lắng hơn nhưng không vì thế mà mâm cỗ Tết Trung thu bị quên lãng. Trong hoàn cảnh đi lại khó khăn, mua đồ không phải lúc nào cũng dễ những nhiều chị em vẫn cố gắng bày biện một mâm cỗ Trung thu tươm tất đầy ý nghĩa.

Năm nào chị Đoàn Phương Thảo cũng tự tay làm mâm cỗ Trung thu. Chị Thảo chia sẻ, Tết trung thu là một trong những ngày lễ quan trọng của Việt Nam, nó còn được gọi với cái tên khác là Tết thiếu nhi hay Tết đoàn viên. Tết Trung thu rơi không chỉ là dịp trẻ em được nhận quà, vui đùa thỏa thích mà còn là dịp các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần bên mâm cỗ cùng chia sẻ những điều trong cuộc sống. "Trong trí tưởng tượng của mình chị Hằng vô cùng xinh đẹp, dịu dàng… chị mặc bộ váy dài thướt tha, tay bồng Thỏ Ngọc xuống hạ giới vui chơi, múa hát cùng các em nhỏ. Mâm cỗ Trung Thu hôm nay mình lấy màu trắng làm chủ đạo, với mong muốn toát lên sự nhẹ nhàng thuần khiết…đầm ấm, an vui".

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 1

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 3

Chính vì thế, khi nhìn mâm cỗ với màu trắng chủ đạo của các loại hoa xen lẫn những sắc màu rực rỡ của các loại trái cây, bánh kẹo, tò ho của chị Đoàn Phương Thảo ai cũng phải ngỡ ngàng vì quá đẹp. Hóa ra, mâm cỗ Tết Trung còn có một màu sắc riêng biệt như thế, thanh nhã, thuần khiết, nhẹ nhàng và an yên.

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 4

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 5

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 6

Cỗ Tết trung thu vừa thanh nhã, dịu dàng lại không kém phần đặc sắc của chị Đoàn Phương Thảo

Năm nay, tuy ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trẻ nhỏ không được tụ tập phá cỗ nhưng chị Phùng Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn bày biện mâm cỗ cho con. Đặc biệt, chị còn rủ 2 con thực hiện cùng nên chỉ 2 tiếng là xong mâm cỗ. Các bé tách vỏ bưởi với múi bưởi cho mẹ, mà thích nhất là lấy tăm gẩy tép bưởi cho nó tơi ra. "Hôm nay học zoom, cô giáo hỏi có bạn nào làm cỗ Trung thu không, thế là các bạn bé tranh nhau bê ra khoe cả lớp, các con vui lắm", chị Thanh Xuân chia sẻ.

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 7

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 8

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 9

Cùng hoàn cảnh con không thể tới trường vì dịch như chị Thanh Xuân, Chị Diệp Chi lần đầu tự tay chuẩn bị mâm cổ Trung thu xinh xắn cho con gái. Không chỉ thế, chị Diệp Chi còn làm thêm cỗ mặn để cúng tổ tiên trong ngày Rằm tháng 8 này.

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 10

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 11

Vốn là bà mẹ đảm đang, năm nào chị Tô Hưng Giang cũng chuẩn bị mâm cỗ Trung thu cho con. Không chỉ thế, các loại bánh Trung thu chị cũng tự tay làm, vô cùng đẹp mắt. Năm nay, dịch COVID-19 làm mua nguyên liệu khó nhưng chị vẫn hoàn thiện được những chiếc bánh xinh xắn, ai nhìn cũng phải trầm trồ.

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 12

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 13

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 14

Chị Hòa Bùi (Hà Nội) cho biết, năm nay mới có dịp cùng các con chuẩn bị mâm cỗ Trung thu. "Các bạn ý cũng hào hứng, hí hửng phụ giúp mẹ, rồi còn tự tay làm các con thú siêu đáng yêu. Tự nghĩ ra làm hình nhện, hình chuột hunter, mặt gấu con, mặt chuột con,...".

Theo chị Hòa Bùi, tuy Tết Trung Thu năm nay không được ngắm đường phố tấp nập, không được xem múa lân sư rồng rộn ràng nhưng được nhìn các con vui cười, thích thú, hồn nhiên và hạnh phúc, người lớn cũng cảm thấy ấm lòng. 

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 15

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 16

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 17

Mâm cỗ đẹp mắt với đủ tạo hình con vật ngộ nghĩnh của chị Hòa Bùi làm cùng các con

Xem thêm các mâm cỗ Trung thu của chị em khác:

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 18

Mâm cỗ đơn giản nhưng xinh xắn của chị Hồng Nghĩa dành cho con gái

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 19

Một mâm cỗ Trung thu có đủ cả mặn và ngọt của gia đình chị Ngọc Lan

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 20

Không rước đèn, múa lân, MXH vẫn ngập tràn mâm cỗ Tết Trung thu đủ sắc màu - 21

Mâm cỗ Tết Trung thu của chị Trang Mi làm cho con mới vào lớp 1. Chị chia sẻ, "Bình thường con ở trường sẽ phá cỗ với các bạn. Mà nay giãn cách không được đi khai giảng. Trung thu cũng online thì buồn quá, nên mình làm cho con vui".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-ruoc-den-mua-lan-mxh-van-ngap-tran-mam-co-tet-trung-thu-d...

Trung thu, 8X điêu khắc bánh tuyệt đẹp, hàng nghìn chị em mê mẩn hỏi kinh nghiệm
Không chỉ hướng dẫn cách làm vỏ và nhân bánh Wagashi của Nhật, mà chị Nguyệt Trúc còn hướng dẫn một vài tạo hình bánh rất đặc sắc, đẹp mắt.

Tết Trung Thu

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu