Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp

Ngày 14/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Không cần quá cầu kì, thêm một ít nguyên liệu này món thịt lợn om của bạn vừa có vị hấp dẫn lại bắt mắt không ngờ.

Thịt lợn om là món ăn ít khi thiếu vắng trong bữa cơm của các gia đình. Để làm món này ngon, người ta thường lựa chọn thịt ba chỉ có cả mỡ lẫn nạc khiến món ăn vừa mềm vừa béo ngậy. Ngoài ra, để màu sắc của thịt om thêm đẹp, hấp dẫn bất cứ ai nhìn thấy, đầu bếp mách bạn có thể thêm gia vị quen thuộc này, đó chính là nước tương.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - 1

Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

- 500 gram thịt ba chỉ, lượng rượu thích hợp, ớt đỏ (tùy theo mức độ ăn cay)

- Vài lát gừng, 1-2 lá nguyệt quế (tùy ý), 1-2 mảnh quế nhỏ

- 1-2 cánh hoa hồi, 1 muỗng cà phê đường phèn, hành lá, 2 muỗng ca xì dầu, muối vừa đủ

Cách làm: 

Thịt rửa sạch, thái miếng để om vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, thêm gừng, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế vào rồi xào thơm.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - 2
Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - 3

Sau đó cho thịt ba chỉ vào, đảo cho cạnh sém vàng, thịt tứa bớt mỡ ra. 

Lúc này, cho ít rượu nấu ăn, nước tương, muối vừa đủ, đường phèn vào, đảo cho đến khi thịt nhuốm màu nâu đỏ của đường và nước tương. Sau đó, đổ cả chảo thịt vào nồi om (nồi đất), thêm lượng nước vừa đủ, đậy vung, om thịt nhỏ lửa trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi nước sốt thịt sánh quyện, thịt mềm thơm thì tắt bếp.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - 4
Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - 5


Rắc ít hành lá rồi cho thịt om ra đĩa thưởng thức. Om thịt kiểu này vừa ngon mềm lại có màu đỏ đẹp.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - 6

Chúc các bạn thành công!

Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô
Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.
Lam Anh (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp