Loại củ mệnh danh là "bảo vật mùa đông" đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ

Lam Anh - Ngày 11/12/2022 15:33 PM (GMT+7)

Đây là một biến tấu vừa ngon, lạ miệng lại mới mẻ của khoai môn mà chắc chắn bạn nên thử, đảm bảo sẽ mê ngay khi thưởng thức.

Khoai môn là loại củ được khuyên là nên ăn để giữ gìn sức khỏe vào mùa đông. Khoai môn có độ dẻo dẻo, bùi bùi hấp dẫn, cũng rất bổ dưỡng. Khoai môn chứa đạm và nhiều loại nguyên tố vi lượng. Thường xuyên ăn vào mùa đông giúp bồi bổ thân thể, trợ giúp tiêu hóa, tăng đề kháng, nâng cao sức khỏe cơ thể con người.

Nếu chưa nghĩ ra phải nấu gì với khoai môn, các bạn hãy thử làm khoai môn hấp thịt như dưới đây nhé, đảm bảo ăn một lần lại muốn nấu tiếp lần sau.

Nguyên liệu:

- Nửa củ khoai môn to, dầu hào 1 thìa, 1 xíu bột nêm, 150g thịt vai lợn băm nhỏ, muối 1 thìa, nước tương 2 thìa, rượu nấu ăn 1 thìa, gừng, tỏi, hành tím một chút.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;bảo vật mùa đôngamp;#34; đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 1

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng to cỡ ngón tay út. Thêm chút muối trộn đều, ướp 20 phút để tăng vị đậm đà.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;bảo vật mùa đôngamp;#34; đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 2

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào chín tới. Nêm dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương và một ít bột nêm vào xào cho vừa ăn.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;bảo vật mùa đôngamp;#34; đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 3

Cho khoai môn vào đĩa, rải thịt băm lên trên khoai môn. Sau đó cho khoai môn thịt băm vào xửng hấp, hấp trong 15 phút rồi tắt bếp.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;bảo vật mùa đôngamp;#34; đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - 4

Cho đĩa khoai môn hấp thịt băm ra đĩa, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên. Nếu thích bạn có thể rưới thêm một chút dầu ăn đun nóng lên trên cho thơm là được.

Khoai môn hấp thịt băm kiểu này vừa dẻo dẻo bùi bùi với hương vị đặc trưng lại quyện lẫn vị thịt băm đậm đà vô cùng hấp dẫn và tốn cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Luộc tôm thêm 1 loại nước vào, lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon
Hoá ra thứ nước này còn có tác dụng khiến tôm luộc thơm ngon, lên màu đỏ đẹp.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày