Mang mực to mỡ màng thả nồi lẩu, cô gái chết sững khi nhìn món được vớt ra

Ngày 23/10/2018 12:45 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ ngậm ngùi đăng ảnh đĩa mực khi còn tươi và con mực phiên bản “không thể bé hơn” sau khi nhúng lẩu, cư dân mạng chỉ biết an ủi: “Cuộc sống mà!”.

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” về ẩm thực luôn là chủ đề thú vị được bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Từ chuyện những anh chàng, cô nàng nấu ăn vụng về, chỗ ăn ngon hay dở, cho đến những trải nghiệm ẩm thực nhớ đời như tình huống của cô gái trẻ dưới đây đều khiến cư dân mạng được phen phì cười, sau đó lắc đầu ngán ngẩm.

Chẳng biết phải kêu với ai cho vừa, cô gái trẻ với nickname H.T đành đem câu chuyện đi ăn mực “có một không hai” của mình than thở trên một hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm ăn uống trên Facebook.

Chuyện là, T cùng bạn bè đi ăn lẩu tại một nhà hàng, cô nàng hí hửng gọi hẳn đĩa mực loại to nhất với hi vọng sẽ được thưởng thức một bữa no nê. Nhìn đĩa mực tươi con nào con nấy béo múp, thịt căng mọng hấp dẫn, những tưởng sẽ được cắn mực “ngập răng”, thế nhưng đúng là “đời không như mơ”, H.T và hội bạn được phen ngạc nhiên hết hồn với thành quả mực nhúng lẩu.

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 1

Không ai tin rằng con mực to bên trái và phiên bản mực mini sau khi nhúng lẩu kia là cùng một loại mực.

Sau khi được nhúng vào nồi lẩu, vớt mãi không thấy mực khổng lồ đâu, chỉ thấy phiên bản “mực mini” ngót lại bằng ¼ con mực ban đầu khiến H.T vừa buồn cười lạ vừa hoang mang thất vọng. Kèm với câu chuyện của mình là bức ảnh T chụp lại thành quả để so sánh. Hai con mực được đặt chung vào đĩa, một bên là con mực tươi mũm mĩm, đẹp mắt, bên kia là con mực đã nhúng chín bị teo nhỏ chỉ bằng ngón tay cái.

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 2

Phải chăng những chú mực này ăn phải thuốc teo nhỏ giống nhân vật Conan trong bộ truyện cùng tên?

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của H.T nhận được vô số sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 12.000 lượt like và hơn 1.000 bình luận. Cư dân mạng được phen “cười vỡ bụng” với phiên bản “mực teo nhỏ” sau khi nhúng lẩu, đa số tỏ ra ngạc nhiên hoặc bật cười trước sự chênh lệch không thể tin nổi của món mực.

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 3

Những chú mực đáng thương sau khi chín ngót lại chỉ bằng ngón tay cái.

Có những người để lại bình luận hài hước, thậm chí, không ít cư dân mạng còn “góp vui” với một loạt hình ảnh những tình huống hải sản “teo nhỏ” tương tự như cô nàng H.T gặp phải.

“Hình như nồi lẩu có thuốc teo nhỏ giống trong Conan các cậu ạ.”

“Từ nay hãy gọi em là mực Conan.”

“Ăn xong được đĩa mực chắc ngồi cười hết cả calo.”

“Chủ thớt biết làm ảo thuật biến hình à?”

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 4

Không ít cư dân mạng "góp vui" với những tình huống dở khóc dở cười tương tự.

Những người khác thì tỏ ra đồng cảm với nhân vật, không ngừng an ủi, hay chia sẻ câu chuyện tương tự mà mình cũng gặp phải.

“Cuộc sống là một cú lừa mà, chấp nhận đi bạn ạ.”

“Hôm trước mình đi ăn lẩu cũng thế. rõ ràng trc khi nhúng nó to lắm. Nhúng xong gắp ra bé tí tẹo, ban đầu còn nghĩ chắc là có 2 loại mực thả vào cơ.”

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 5

Tôm nguyên bản và tôm phiên bản teo nhỏ.

Một số bạn trẻ có kinh nghiệm ăn hải sản thì cho rằng có thể những con mực này đã bị bơm nước, ướp đá hoặc nguy hiểm hơn là bơm chất làm nở vào, khiến cho chúng căng phồng và có vẻ ngoài hấp dẫn. Gặp nồi lẩu nước sôi, mực sẽ tự động teo lại do chảy hết phần nước được bơm vào.

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 6

mang muc to mo mang tha noi lau, co gai chet sung khi nhin mon duoc vot ra - 7

Đây mới là mực mini phiên bản thực.

Dù là vì lý do gì thì đây cũng là một trải nghiệm nhớ đời của cô nàng H.T và là một bài học giúp cư dân mạng rút ra được kinh nghiệm lựa chọn hải sản khi đi ăn nhà hàng để tránh gặp trường hợp như cô nàng kia.

Ra mắt nhà chồng, cô gái làm món trứng vợt cầu lông khiến dân tình ra sức giục cưới gấp
Rất nhiều lời đoán già đoán non về loại rau để rán món trứng này cũng được cư dân mạng đưa ra, từ ngải cứu, rau ngót cho đến cả rau thì là...Tuy nhiên...
Theo Ngọc Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thảm họa nấu ăn