MasterChef Junior mùa 3: Nathan trở thành Vua đầu bếp

Ngày 25/02/2015 13:24 PM (GMT+7)

Người giành ngôi vị Vua đầu bếp nhí Mỹ mùa 3 và ẵm số tiền thưởng trị giá 100.000 đô la là cậu bé 12 tuổi - Nathan Odom.

Cách đây vài tháng, hàng ngàn thí sinh nhí Mỹ có độ tuổi từ 8 - 13 bắt đầu cạnh tranh để có được một chỗ đứng trong căn bếp hiện đại nhất Thế giới - MasterChef thì hiện tại, căn bếp này đã tìm ra vị chủ nhân xứng đáng.

Vị trí đó là của Nathan Odom 12 tuổi hay Andrew Zappley 11 tuổi đã khiến khán giả Mỹ cũng như các khán giả yêu thích chương trình này trên toàn thế giới hồi hộp trong suốt tuần qua.

masterchef junior mua 3: nathan tro thanh vua dau bep - 1

Vị trí quán quân Vua đầu bếp nhí mùa 3 của Nathan Odom 12 tuổi hay Andrew Zappley 11 tuổi đã khiến khán giả Mỹ cũng như các khán giả yêu thích chương trình này trên toàn thế giới hồi hộp trong suốt tuần qua

Gia đình và các thí sinh từng là đối thủ của top 2 đã đến cổ vũ rất đông đảo khiến không khí căn bếp MasterChef ngày càng sôi động hơn khi bước vào những giờ thi đấu cuối cùng.

Andrew đã được đánh giá là một thí sinh có khả năng chiến thắng lớn trong mùa giải này trong khi đó Nathan lại có vẻ mà một đối thủ điềm tĩnh, chưa bộc lộ hết bản thân. Nhưng, cuối cùng, người giành ngôi vị Vua đầu bếp nhí Mỹ 2015 và ẵm số tiền thưởng trị giá 100.000 đô la lại chính là nhân vật được cho là yếu thế hơn – Nathan Odom.

masterchef junior mua 3: nathan tro thanh vua dau bep - 2

Andrew đã được đánh giá là một thí sinh có khả năng chiến thắng lớn trong mùa giải này trong khi đó Nathan lại có vẻ mà một đối thủ điềm tĩnh, chưa bộc lộ hết bản thân

Hai cậu nhóc chỉ có 90 phút để chuẩn bị một bữa ăn gồm 3 món khai vị, món chính và tráng miệng. Andrew lựa chọn phong cách ẩm thực Ý cho những món ăn của mình trong khi các món ăn của Nathan lại đậm chất Pháp. Đây thực sự là hai phong cách ẩm thực khó, chỉ cần một chút sai lầm cũng khiến các món ăn bị thất bại. Và trong quá trình thi đấu, Andrew có chút thiếu kiên nhẫn trong quá trình hầm thịt bò để làm món ravioli thịt bò khiến BGK rất lo lắng.

Ở món khai vị, Nathan có món thì là gratin với jambong Pháp và salad thì là. Các vị giám khảo rất thích hương vị của món ăn tuy nhiên họ cũng có rằng, có lẽ, Nathan đã chế biến hơi chín quá. ("Gratin" là cách chế biến thức ăn, mà trong đó nguyên liệu được phủ bởi một lớp “da” nướng giòn. Lớp phủ này có thể là vụn bánh mỳ, phô mài bào sợi hoặc trứng/bơ).

masterchef junior mua 3: nathan tro thanh vua dau bep - 4

Andrew lựa chọn phong cách ẩm thực Ý cho những món ăn của mình

Món tráng miệng của Andrew là pho mát ricotta nghiền với thảo mộc và ăn kèm củ cải đường nướng với bánh mì lúa mạch đen. Ban giám khảo đánh giá món ăn này của Andrew được thực hiện rất chuyên nghiệp.

Món ăn chính của Nathan là sườn cừu áp chảo sốt măng tây trắng, thảo mộc vẫn đậm hương vị Pháp. Giám khảo đánh giá, đây thực sự là món ăn ngon “tuyệt đối”.

Món sườn cừu áp chảo của Nathan

Các vị giám khảo cho rằng, nếu món khai vị của Andrew mà kết hợp với món chính của Nathan thì nó sẽ trở thành một bữa ăn hoàn hảo.

masterchef junior mua 3: nathan tro thanh vua dau bep - 6

Các vị giám khảo vô cùng khó khăn để tìm ra ngôi vị Vua đầu bếp nhĩ Mỹ năm nay

Trong khi đó món pasta ravioli thịt bò (loại loại pasta của Ý) của Andrew do sự cố lúc hấp nên thịt bò chưa thực sự chín.

Ravioli thịt bò của Andrew

Các vị giám khảo cũng vô cùng yêu thích món bánh tart tráng miệng của Nathan song, bên cạnh đó, họ cũng vô cùng kinh ngạc về độ hấp dẫn của món tráng miệng pudding gạo của Andrew. Ramsay nói ông sẽ nấu món ăn tương tự này khi trở về nhà vì nó thực sự rất ngon.

masterchef junior mua 3: nathan tro thanh vua dau bep - 8

Vua của căn bếp MasterChef Mỹ nhí đã tìm ra chủ nhân xứng đáng là Nathan Odom

Các giám khảo đã vô cùng khó khăn khi đánh giá sự cao thấp giữa hai thí sinh MasterChef nhí. Món ăn nào cũng cũng ngon và nếu có sai lầm thì đó chỉ là sai lầm chút xíu. Nhưng cuộc thi nào cũng cần phải tìm ra một người đứng đầu duy nhất, vì thế, trong MasterChef nhí lần này, ngôi vị cao quý nhất đã dành cho Nathan Odom.

Theo Mộc Lan (Heavy) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Junior Us
Tin hay đừng bỏ lỡ