MasterChef US: Luca "toan tính" bất thành

Ngày 13/09/2013 14:28 PM (GMT+7)

Dù đã cố đẩy Natasha vào thế nguy hiểm hai lần, nhưng Luca vẫn thất bại trong việc đưa cô "về nhà".

Kẻ cười người khóc với món ăn miền Nam

Khách mời trong tập 22 của MasterChef US là Paula Deen, một trong những siêu đầu bếp của Mỹ với mệnh danh là nữ hoàng bếp núc. Ngay khi nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ của bà, các thí sinh đã nhận ra đề bài chắc chắn liên quan đến món ăn miền Nam.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 1

Các thí sinh xuất hiện trong một nông trại xinh đẹp ngoại ô Los Angeles

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 2

Với khách mời là Paula Deen - "nữ hoàng bếp núc"

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 3

Họ cùng di chuyển đến địa điểm nấu ăn bằng chiếc xe kéo do chính Paula Deen lái

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 4

Đây sẽ là nơi mà các thí sinh sẽ trổ tài và phục vụ món ăn cho các khách mời

Jessie cực kì tự tin vì cô “ăn nó trong suốt cuộc đời mình”. Luca thì lo lắng vì anh là người Ý và không quen thuộc với món ăn miền Nam, trong khi Natasha cũng không chắc mình làm tốt bởi nền ẩm thực cô được tiếp xúc không gần với món của miền Nam. Nhưng chắc chắn không thí sinh nào thiếu lòng quyết tâm.

Xem các phần khác của tập 22 tại đây:

Luca chọn món cho các thí sinh

Phục vụ món ăn cho khách mời

Luca thắng, James, Natasha, Krissi loại nhau

Vòng thi loại người đầy áp lực

James bị loại khỏi MasterChef US

Các giám khảo yêu cầu mỗi thí sinh phải nấu một món chính và tự phục vụ cho một bàn 10 khách, chính là các tình nguyện viên từ thiện địa phương. Các nguyên liệu mà Paula đưa ra cho họ là: gà Kentucky, thịt sườn lợn Alabama, tôm Georgia, cá trê Mississippi, đuôi cá sấu.

Do là người nấu ăn ngon nhất vòng trước, Luca có lợi thế to lớn khi được quyền gán cho mỗi thứ sinh một nguyên liệu. Anh đã chọn cho chính mình thịt sườn lợn không quá dễ nấu như tôm, thịt gà và cũng không quá khó. James vui mừng khi có gà và Krissi hứng khởi với tôm. Mục tiêu của Luca là muốn làm khó Natasha và Jessie bằng cách trao cho họ hai thành phần khó nhằn: cá trê, đuôi cá sấu. Luca tin rằng anh và James sẽ vượt qua phần thi này và ba phụ nữ còn lại phải vào vòng thi áp lực.

Trải qua rất nhiều phần thi với các kĩ năng được rèn luyện, các thí sinh tỏ ra quyết đoán và thao tác nhanh lẹ hơn những ngày đầu rất nhiều. Tuy nhiên, Natasha vẫn gặp chút rắc rối do cá bị dính khi nướng. Còn James vẫn phải lo lắng do thịt gà của anh quá lớn và có thể không đủ thời gian để làm chín. Luca lại cực kì tin tưởng mình đã thành công bởi anh có món thịt sườn “hoàn hảo, đẹp, mọng, chuẩn không cần chỉnh”.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 5

Ban giám khảo đang trao đổi ý kiến về các món ăn top 5 thí sinh MasterChef US

Năm mươi khách mời được phục vụ những món nóng hổi, ngon lành. Đa số họ hài lòng, các nhận xét đều tuyệt vời.

Món thịt cá sấu cajun với phô mai và đậu xanh xào tỏi của Jessie được khen nức nở, tuy có người nói nó cần thêm chút lửa.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 6

Món thịt cá sấu cajun với phô mai và đậu xanh xào tỏi của Jessie được khách mời khen hết lời

Món thịt sườn bọc gia vị, cải brussel nướng với thịt lợn muối xông khói phục vụ với khoai lang nghiền ngậy của Luca được họ hào phóng cho 11 điểm trên thang điểm 10.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 7

Món thịt sườn bọc gia vị, cải brussel nướng với thịt lợn muối xông khói phục vụ với khoai lang nghiền ngậy của Luca được chấm tới 11 điểm

Krissi cũng khiến khách hài lòng với món tôm nướng ướp cam chanh, cải làn xanh và cà chua xanh rán cổ điển. Phần tôm nấu ổn và cà chua rán gây cho khách sự ngạc nhiên vì quá ngon.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 8

Tôm nướng ướp cam chanh, cải làn xanh và cà chua xanh rán cổ điển cũng được khen

Duy chỉ có Natasha với cá trê khoai tây bọc vụn bánh mì bỏ lò, xúc xích hun khói xà lách trộn đi kèm và James với BBQ ức gà còn xương sốt rượu ngô với đậu trắng om và cà rốt chiên phủ mật ong là phải lo lắng. Món của cả hai đều có phần chưa chín. Thậm chí, James phải nướng lại một phần gà của khách.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 9

BBQ ức gà còn xương sốt rượu ngô với đậu trắng om và cà rốt chiên phủ mật ong của James tuy ngon nhưng có miếng còn chưa chín

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 10

Cá trê khoai tây bọc vụn bánh mì bỏ lò, xúc xích hun khói xà lách trộn đi kèm của Natasha cũng có nhiều phần chưa kín kỹ

Do đó, không ngạc nhiên khi hai cái tên đầu tiên lọt vào top 4 là Jessie và Luca.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 11

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 12

Có món ăn ngon và hoàn hảo nhất, Luca và Jessi đã chiến thắng vòng thi này

Xem các thí sinh trổ tài nấu các món ăn miền Nam Mỹ một cách gay cấn tại đây:

(Nguồn video: Begood)

Nhắm Natasha nhưng James lại bị loại

Bộ ba quyền lực đã đem đến những món ăn ngon nhất trong hệ thống nhà hàng của họ làm đề bài cho phần thi loại người. Gordon giới thiệu món khai vị salad sò điệp rán với khoai tây nấu đông, phủ chút cà ri ăn kèm nấm tuýp đen perigord tươi, giá 150USD, mà 15 năm trước đem lại ngôi sao Mechallin cho nhà hàng đầu tiên của ông tại Chelsea.

Món Ý cổ điển fillet rossini lừng danh thế giới, cùng với gan ngỗng rán, sốt rượu vang đỏ, lê châu Á từ nhà hàng Del Postro ở New York của Joe là món chính cũng vang tiếng Mechallin.

Và cuối cùng là panna cotta sữa chua Hy Lạp, món tráng miệng tuyệt đẹp, đem lại ngôi sao Mechallin cho nhà hàng mang tên Graham Eliot.

MasterChef US: Luca quot;toan tínhquot; bất thành - 13

Đề thi cho phần loại người là những món ăn ngon và nổi tiếng trong hệ thống nhà hàng của 3 vị giám khảo MasterChef US

Luca và Jessie đã thống nhất mục tiêu chung là Natasha vì thế họ cho cô làm món khai vị phức tạp nhất, Krssi làm món chính và James làm món tráng miệng. Chỉ 45 phút để làm những món công phu này quả là không dễ dàng cho bết cứ ai, nhất là khi họ chỉ được nếm đồ ăn và ghi nhớ nó.

Trong quá trình làm, Natasha thấy thoải mái, không áp lực gì nhiều, James và Krissi thì hơi lo lắng. Cho đến khi James cho phần panna cotta vào tủ lạnh thường thì Luca hoảng hốt: “James đang làm kế hoạch của tôi bị đảo lộn, tôi muốn Natasha là người về nhà chứ không phải James”. Lí do là bởi  thời gian còn lại có thể khiến món ăn không đông kịp và James đáng ra phải cho nó vào tủ lạnh làm lạnh nhanh. Còn Krissi đã cho fillet vào lò sau khi chiên nó một thời gian dài. Hai thí sinh quan sát từ trên và cả ba vị giám khảo đều nghĩ rằng nó có thể bị quá chín.

Sau 45 phút, các đầu bếp tại gia hồi hộp chờ nhận xét của bộ ba giám khảo khó tính. Món của Natasha nhìn ngoài chưa được giống món của Gordon do việc thiếu nước sốt xung quanh. Nhưng Gordon khen sự đồng bộ trong món ăn của cô, các miếng sò điệp và khoai tây đều nhau và cả hai được nấu một cách hoàn hảo. Sò điệp ngọt, giòn, nêm nếm đúng mức, tuy tổng hòa món ăn chưa phải hoàn hảo nhưng là một nỗ lực tuyệt vời.

Krissi có món ăn trình bày giống y hệt món gốc. Phần trình bày khiến cho Joe phải tự hào vì rất đẹp. Tuy nhiên, đúng như dự đoán, thịt bò của cô hơi chín thay vì nên để tái. Cháo ngô ngon, vị gà trong chào hơi mạnh, nhưng vỏ lê làm cho món ăn thêm một lỗi nhỏ.  

Với món Panna cotta không hoàn hảo, James đã bị loại khỏi MasterChef US

Còn James, được các giám khảo khen “đại hoàng nấu hoàn hảo, hương vị, độ ngọt đều tuyệt”. Anh đã tạo ra sự cân bằng chuẩn xác, tiến hành các bước phức tạp tuyệt vời nhưng việc để sai tủ lạnh phá hủy tất cả. Món panna cotta không còn là món panna cotta nếu nó chưa đông. Nhìn món của anh sau khi các giảm khảo thử thật kinh khủng. Và Krissi thích điều này, cô nghĩ anh là người phải ra về hôm nay. Và cô đã đúng.

Sự ra về của James Nelson khá đáng tiếc vì anh còn có khả năng đi tiếp. Tuy nhiên, giữa những người hoàn hảo, người không hoàn hảo bằng sẽ bị loại. Tập sau, sự giận dữ của Krissi lên tới đỉnh điểm khiến những thí sinh khác không thể chịu nổi, Gordon liên tục ôm mặt, lắc đầu. Chuyện gì đã xảy ra trong căn bếp MasterChef US, hãy đón xem.

Theo Tạ Ban (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Us season 5