MasterChef Vietnam: BTC phớt lờ lời xin lỗi?

Ngày 28/07/2014 08:33 AM (GMT+7)

Ngay sau khi MasterChef Vietnam phát lại clip của vụ thí sinh tố BTC vô trách nhiệm, anh Chung Chí Công, “khổ chủ” của vụ lùm xùm này tiếp tục “tố cáo” BTC đã phớt lờ lời xin lỗi.

Như thông tin đã biết, trong tuần trước, ngay tập 1 MasterChef VN vừa kết thúc, thí sinh Chung Chí Công đã “tố” BTC chương trình vô trách nhiệm, không thực hiện được lời hứa tiếp lửa tình yêu nấu nướng thì sau đó. BTC tuyên bố sẽ phát lại clip đầy đủ phần thi của hai vợ chồng anh trong tập 2, như một lời minh chứng là chương trình đã thực hiện đúng đắn quy định.

MasterChef Vietnam: BTC phớt lờ lời xin lỗi? - 1

Phần thi của vợ chồng anh Chung Chí Công

Và đúng như đã hứa, BTC đã phát lại clip tuy nhiên, ngay sau đó, trên facebook cá nhân của anh Chung Chí Công xuất hiện lời chia sẻ về sự việc này. Theo anh, dù BTC đã phát lại clip tuy nhiên nó hoàn toàn chưa đầy đủ, và theo cách nào đó, BTC đã biên tập chương trình theo hướng vợ chồng anh là người nhầm quy định tham gia và phớt lờ lời xin lỗi. "Như vậy là hôm nay MasterChef Việt Nam đã phát lại phần thi của vợ chồng mình, và đúng như mình dự đoán, họ không có bất cứ lời xin lỗi nào! Cùng với đó, việc cắt dựng những tư liệu họ có sẵn kèm thêm đôi lời bình nhằm biến vợ chồng mình thành người "hiểu nhầm nội quy", tức là "không tìm hiểu kỹ nội quy chương trình trước khi đăng ký", hoặc có thể là "đã biết rõ nội quy mà cố tình giấu" để đến vòng này mới "chính mình thừa nhận".

Có lẽ do quá bức xúc với cách làm việc và thái độ của BTC chương trình, mà anh nhấn mạnh, sẽ không bình luận thêm về vấn đề này. Tuy nhiên, trong phần chia sẻ, anh có đăng lại email phúc đáp của vợ chồng anh (gửi vào sáng sớm thứ 6) sau khi nhận được email thông báo về việc "phát lại phần thi để rộng đường dư luận" từ BTC (gửi vào tối muộn thứ 5) mà không có bất kỳ sự liên lạc nào với vợ chồng anh trước đó.

Bạn có thể xem video được phát lại phần thi của vợ chồng anh tại đây:

Trong thư hồi đáp, anh có nhã nhặn cảm ơn chương trình đã có email phúc đáp chia sẻ của anh trên facebook cá nhân về sự việc vừa rồi. Tuy nhiên, điều cảm vợ chồng anh không hài lòng là BTC không gọi điệ thoại trực tiếp để xác nhận sự đồng ý của anh về quyết định xử lý khủng hoảng thông tin theo hướng "phát lại cho rõ" này trong khi gửi thông cáo báo chí tới các báo. Anh chỉ trích, chương trình đã không quan tâm tới ý kiến của vợ chồng anh.

MasterChef Vietnam: BTC phớt lờ lời xin lỗi? - 2

Anh Công tiệp tục chia sẻ bức xúc trên facebook

Trong mail anh cũng bày tỏ mong muốn chương trình có gọi điện để ngay khi những chia sẻ của anh được đăng trên facebook tuy nhiên việc đó đã không xảy ra. Bên cạnh đó anh cũng giãi bày, tất cả việc anh làm chỉ để mong có được lời xin lỗi và cái nhìn công tâm hơn của BTC tới anh và cả những thí sinh khác.

MasterChef Vietnam: BTC phớt lờ lời xin lỗi? - 3

MasterChef Vietnam: BTC phớt lờ lời xin lỗi? - 4

Anh "tố" BTC đã phớt lờ lời xin lỗi vợ chồng anh

Cũng trong bức email này, anh nói, dù chương trình đã phát lại, không sai một từ nhưng vẫn không giải quyết được 3 vấn đề bức xúc của vợ chồng anh. Đó là, việc vợ anh luôn chia sẻ có một quán ăn, điều này cả BTC và Chef Hải đều biết từ trước, sao giờ lại coi là vợ chồng anh nhầm lẫn và lấy lý do đó để loại vợ anh. Thứ 2, clip phát lại không ghi hết những sự việc xảy ra khi BGK đồng ý cho vợ anh đi tiếp thì BTC yêu cầu dừng quay, thảo luận với BGK để giữ lại tạp dề trắng.  Anh chia sẻ, điều này không thể chứng minh được là BTC đã "đổi trắng, thay đen". Thứ 3, khi BTC nói sẽ xác nhận lại trường hợp của vợ anh trong khi đó đã hoàn tất việc quay dành cho Top 17, điều đó hoàn toàn minh chứng cho việc trường hợp của vợ anh không hề được quan tâm như chương trình đã hứa. Đồng nghĩa với việc không hề có sự xác nhận nào cả thì chương trình dùng cách gì để xác nhận về quán của vợ ảnh?

MasterChef Vietnam: BTC phớt lờ lời xin lỗi? - 5

Trong thư phúc đáp, anh có chia sẻ clip phát lại của chương trình không hề làm rõ được các bức xúc của anh và vợ

Thí sinh Chung Chí Công cho rằng BTC hèn nhát, không dám xin lỗi

Quả thật, bất kỳ một chương trình truyền hình thực tế nào cũng khó tránh được những sơ xuất nhỏ tuy nhiên, những sơ xuất có ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi, ảnh hưởng đến chính tuyên ngôn của chương trình thì BTC cần nhanh chóng, xem xét đánh giá, để đưa ra những phương án giải quyết thông minh và thỏa đáng nhất cho người chơi.

Tuy nhiên, theo email phúc đáp của anh Chung Chí Công lần này, có lẽ BTC MasterChef chưa thực sự "nghiêm túc" trong vấn đề đánh giá sự việc và cần phải công tâm hơn với bất kỳ người chơi nào, không riêng gì trường hợp của anh và vợ. Sự thông minh, công tâm và tôn trọng sự thật mới chính là ngọn lửa tạo nên sức sống của hầu hết các chương trình truyền hình thực tế, ngay cả MasterChef cũng vậy.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam