Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết

Lam Anh - Ngày 18/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài phút là xong món tép xào lá hẹ mà hương vị đậm đà, thơm ngon khiến cả nồi cơm hết bay trong vòng "một nốt nhạc".

Nguyên liệu:

- 200g tép

- 100 gam lá hẹ

- Ớt đỏ khô, gừng, dầu ăn

- Nêm gia vị: nước tương loại nhạt, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tép rửa sạch, để ráo nước. Lá hẹ nhặt và rửa sạch, cắt khúc, để riêng. Nên chia đôi phần thân cây hẹ và lá để riêng. Một mẩu gừng băm nhỏ, ớt khô (nếu thích) cắt miếng.

Bước 2: Xào tép

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho gừng, ớt vào xào thơm.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 1
Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 2

Sau đó, cho tép vào xào, đảo nhanh tay, cho đến khi nước ở tép chảy ra cạn gần hết thì thêm nước tương vào đảo đều.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 3
Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 4

Lúc này cho phần thân cây hẹ vào trước, xào lên cho thơm.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 5
Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 6

Thêm muối, hạt tiêu rồi cho phần lá của cây hẹ vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, cho tép xào hẹ ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 7
Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 8

Lưu ý: Khi xào hẹ nên xào nhanh tay, không nên xào lâu sẽ bị mất hương vị. Ngoài ra, muối nên cho cuối cùng không nó sẽ khiến lá hẹ ra nước.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 9

Chúc các bạn thành công

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được
Hương vị thơm ngon, giòn, bùi của món mướp đắng xào đảm bảo chẳng cần nấu thêm món mặn vẫn trôi cơm vô cùng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon