Mây Thái hút khách vì lạ

Ngày 21/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Có lẽ vì là một loại quả lạ nên mây Thái khiến nhiều người chú ý và lựa chọn để mua về thưởng thức.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thủ đô Hà Nội xuất hiện một loại quả khá lạ có tên là mây Thái, thu hút rất nhiều người hỏi mua. Loại quả này được bán nhiều trên đường Nguyển Xiển (Thanh Xuân), Thụy Khuê ( Tây Hồ), Cầu Giấy ( Cầu Giấy),...

Theo một số người bán hàng, mây Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, có công dụng giải nhiệt rất tốt nên được nhiều bà nội trợ tìm mua.

Cách đây vài năm, số lượng mây Thái khá ít nhưng gần đây do như cầu của người dân tăng cao nên nhiều tiểu thương nhập loại quả này về bán giá mỗi cân mây Thái dao động trong khoảng 70.000 - 80.000 đồng /1kg. Có một số nơi còn nói "thách" giá lên đến 100.000 -120.000 đồng nhưng vì lạ nên vẫn có một số khách hàng "cắn răng" mua về nếm thử.

Mây Thái có vỏ xù xì, cứng nhiều gai hai đầu hơi nhọn hình bầu dục, chiều dài khoảng 10cm. Bên trong quả có hình giống múi mít, mầu vàng nhạt, ăn có vị chua ngọt khá hấp dẫn. Một số quả có vị hơi chát. Theo một số người mua, loại quả này có vị hơi giống mùi sầu riêng, rất khó ăn nên ko phải ai cũng thích.

"Để bảo quản loại quả này, người mua nên cho vào tủ lạnh. Không để quả bị va đập, tránh múi bên trong bị dập nát", một người bán hàng cho biết.

"Trước đây mây Thái là món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn. Thời gian gần đây được bán khá nhiều ở các tỉnh phía Bắc. Do thấy lạ nên rất nhiều người mua về ăn thử", chị Quỳnh, một tiểu thương trên phố Cầu Giấy cho biết.

Cũng là một tiểu thương, chị Ngoan cho biết: "Hàng được nhập từ đầu mối chợ Long Biên, thấy nhiều người quan tâm nên chị buôn về bán".

Theo một số người bán hàng, mây Thái có nguồn gốc từ Thái Lan có công dụng giải nhiệt rất tốt nên được nhiều bà nội trợ tìm mua

"Để bảo quản loại quả này, người mua nên cho vào tủ lạnh. Không để quả bị va đập, tránh múi bên trong bị dập nát", một người bán hàng cho biết.

Theo một số người mua, loại quả này có vị hơi giống mùi sầu riêng, rất khó ăn nên ko phải ai cũng thích.

Mây Thái có vỏ xù xì, cứng nhiều gai hai đầu hơi nhọn hình bầu dục, chiều dài khoảng 10cm

Mây Thái chứa nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng giải nhiệt làm mát cơ thể nên trở thành mặt hàng của nhiều bà nội trợ.

Bên trong quả có hình giống múi mít, mầu vàng nhạt, ăn có vị chua ngọt khá hấp dẫn

Theo Giang Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn