Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn

Ngày 08/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chúng ta ai cũng muốn giữ lấy tinh thần của Tết, và chẳng có gì khó khăn, Tết sẽ trọn vẹn khi mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm lành ngon.

Nếu phải xa nhà lên thành phố học, nếu phải vùi đầu vào công việc mà quên mất bao nhiêu điều cần chuẩn bị cho Tết vẫn còn bỏ ngỏ thì có lẽ, việc dành 1 phút để hoà vào những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ rạo rực nhớ về khoảnh khắc vui tươi cùng người thân quây quần bên mâm cơm Tết, sẽ thấy lòng mình nôn nao muốn chạy ngay về nhà.

Người ta cứ nói giữ cho tinh thần Tết thật khó, duy trì niềm vui mỗi năm Tết đến lại càng khó hơn. Thế nhưng điều giản đơn bình dị lại mang sức mạnh của một phép màu. Như bữa cơm Tết lành ngon đơn giản với những món ăn được nấu bằng đôi bàn tay dày dạn kinh nghiệm của mẹ, bằng đôi bàn tay vụng về của con ấy vậy mà thật ấm áp và hạnh phúc.

Mỗi nhà mỗi cảnh, dù khó khăn hay đủ đầy thì ai cũng muốn giữ lấy tinh thần Tết, đều tận dụng dịp này để cùng người thân trải nghiệm những khoảnh khắc sum họp trọn vẹn nhất. Là một gia đình lớn rất khác so với gia đình của chúng ta, các mẹ và các bạn nhỏ tại Làng thiếu niên Thủ Đức cũng đã cùng nhau vào bếp chuẩn bị bữa ăn chào năm mới, cùng nhau gói bánh tét, bánh chưng… mong đón một cái Tết nhiều niềm vui và hy vọng mới. Xem những bức hình được kết nối với nhau bằng những nụ cười này, dẫu chúng ta đang trải qua một cuộc đời chẳng có mấy điểm chung với họ, nhưng nó khơi gợi lại trong chúng ta thật nhiều những cảm xúc ấm áp và hạnh phúc của những ngày Tết đoàn viên.

Chúng ta sẽ thấy, hoá ra chỉ cần được cùng các thành viên vào bếp, cùng nhau chia sẻ những công việc dù nhỏ dù to, cuộc sống bôn ba ngoài kia phút chốc cũng dần mờ nhạt. Tất cả những gì chúng ta có là những khoảnh khắc hạnh phúc, vui tươi khi lần đầu được mẹ hướng dẫn công thức pha một chén nước chấm ngon, lần đầu lỡ tay làm rơi cái nắp nồi nóng hổi xuống đất đánh xoảng, lần đầu lén bốc miếng chả mẹ vừa cắt sao mà thơm lừng… Chỉ cần ngửi thấy mùi món ăn quen thuộc khi bước đến sảnh nhà, bỗng chốc bao nhiêu buồn phiền, lo âu cứ thế bay đi đâu mất.

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn - 1

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn - 2

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn - 3

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn - 4

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn - 5

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa cơm lành ngon, cứ thế Tết trở nên trọn vẹn - 6

Chia sẻ của một em nhỏ tại Làng, đây là lần đầu tiên em có cơ hội giúp các mẹ gói từng chiếc bánh, lần đầu tiên được mẹ chỉ dẫn cách nấu món khổ qua nhồi thịt mà thường ngày em rất thích ăn. Có thể đối với chúng ta, việc cùng mẹ cuốn những chiếc chả giò, gói chiếc bánh chưng…không phải là lần đầu tiên, song nếu có dịp trải nghiệm lần nữa, đó chắc chắn vẫn sẽ là một kỷ niệm đẹp. Chắc chắn một điều rằng đây không phải là bữa ăn duy nhất của năm vui đến như thế, bởi vì chỉ cần được cùng mẹ, cùng các anh chị em xuống bếp…thì chắc chắn bữa ăn nào cũng sẽ vui, cũng sẽ ngon lành khó tả.

Đây là hoạt động đón Tết được tổ chức bởi GREENFEED, nhãn hàng G Kitchen nhằm mang đến những trải nghiệm sum vầy, những bữa cơm đủ chất và lành ngon, niềm vui trọn vẹn trước thềm năm mới dành cho các em nhỏ tại các mái ấm trên địa bàn thành phố. Như một cam kết nhằm lan tỏa nguồn cảm hứng sẻ chia, Chương trình Bữa Ăn Trọn Vẹn của GREENFEED, nhãn hàng G Kitchen đang từng ngày đưa các sản phẩm sạch lành, giúp bữa ăn của các trẻ em đầy đủ chất hơn, ngon miệng hơn. Tết này, hãy chung tay cùng GREENFEED, nhãn hàng G Kitchen sẻ chia những bữa ăn lành ngon đến những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, để cùng nhau chúng ta được tận hưởng một mùa Tết trọn vẹn niềm vui và tiếng cười bên mâm cơm đủ đầy, ngập tràn hương vị.

Chương trình Bữa Ăn Trọn Vẹn từ thương hiệu G Kitchen đang từng ngày đưa các sản phẩm sạch, an toàn, lành ngon từ chuỗi khép kín của GREENFEED, giúp bữa ăn của nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thêm trọn vẹn, thêm tiếng cười, đặc biệt những em bé còn trong độ tuổi ăn dặm với hệ tiêu hóa còn non trẻ cần sử dụng thịt sạch. Xây dựng thương hiệu gắn với hỗ trợ cộng đồng từ ngày đầu thành lập, tới nay, G Kitchen đã trao tặng gần 500,000 bữa ăn trọn vẹn tại ba miền Bắc – Trung – Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/moi-nguoi-cung-nhau-chuan-bi-bua-com-lanh-ngon-cu-the...

Theo Quỳnh Như (thoidaiplus.giadinh.net.vn).