Món “ngô bóng đêm” và tạo hình “khó đỡ” của gà hot nhất tuần này

Ngày 04/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Tuần này có nhiều món ăn gây “sốt” được chị em chia sẻ, bình luận rôm rả. Bên cạnh đó, các mâm cỗ cúng cũng hút rất nhiều lượt like trên MXH.

Tạo hình khó đỡ của gà

mon “ngo bong dem” va tao hinh “kho do” cua ga hot nhat tuan nay - 1

Những con gà luộc với tạo hình độc đáo, lạ mắt là truyền thống cúng rằm, thi bày mâm cúng gà đẹp trong ngày Rằm tháng Giêng đầu năm của dòng họ Đại tôn Lê Quang (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) gây ấn tượng trên mạng xã hội.

Mâm cơm mặn của người thích ăn chay

Toàn bộ mâm cơm này chỉ dành cho 2 người. Cả 2 vợ chồng cùng cô con gái nhỏ có thói quen ăn chay hằng ngày. Tuy nhiên, mỗi khi có khách thì cô vợ vẫn trổ tài làm các món mặn để chồng và bạn có dịp thưởng thức. Nhìn mâm cơm hấp dẫn với nhiều món khác nhau, lại được bày trí khéo léo khiến ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ.

mon “ngo bong dem” va tao hinh “kho do” cua ga hot nhat tuan nay - 2

Mâm cỗ rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng là ngày rằm quan trọng nhất trong năm nên cô vợ rất chăm chút các món ăn vào dịp này. Nhìn mâm cỗ tuy đơn giản nhưng lại đầy đủ tất cả những món ăn cần thiết, được nấu cẩn thận, trang trí bắt mắt. Tất cả đều thể hiện sự mong muốn khởi đầu cho một năm mới an khang, đủ đầy, hạnh phúc.

mon “ngo bong dem” va tao hinh “kho do” cua ga hot nhat tuan nay - 3

Nem lụi

Vì vợ bầu bí hay thèm ăn linh tinh nên anh chồng này thường hay xắn tay áo vào bếp. Hôm nay vợ lên cơn thèm ăn nem lụi thế là ngay lập tức anh chồng đã tức tốc đi mua nguyên liệu về chế biến luôn. Nhìn những cử chỉ ân cần, chiều vợ bầu đã khiến nhiều chị em thầm ngưỡng mộ đôi vợ chồng này rất nhiều.

mon “ngo bong dem” va tao hinh “kho do” cua ga hot nhat tuan nay - 4

Món “ngô bóng đêm”

Chỉ vì một phút bất cẩn mà nồi ngô luộc đã bị cháy đen. Thế mà cô nàng này lại hài hước chia sẻ rằng : “Nấu như thế này đã đủ điều kiện lấy chồng chưa ạ”. Câu hỏi có phần nữa đùa nữa thật này đã tạo nên một cuộc bàn luận rôm rả cho các chị em.

mon “ngo bong dem” va tao hinh “kho do” cua ga hot nhat tuan nay - 5

Mâm cơm của “gái một con”

mon “ngo bong dem” va tao hinh “kho do” cua ga hot nhat tuan nay - 6

Nhà có 3 người nhưng lúc nào chỉ có 2 mẹ con là thường xuyên ăn cơm nhà. Tuy nhiên, không vì thế mà bữa ăn có thể xuề xòa được, mâm cơm chị nấu lúc nào cũng nhiều món ngon, hấp dẫn khiến cô con gái cứ thích ăn cơm mẹ nấu.

Sự thật bất ngờ về loạt ảnh phi đội gà bay cúng Rằm tháng Giêng gây sốt MXH
Những con gà luộc với tạo hình độc đáo, lạ mắt là truyền thống cúng rằm đầu năm của một dòng họ ở Hà Tĩnh.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH