Mua dưa chuột chọn quả cong hay thẳng, người nông dân "bật mí" không ngờ

Lam Anh Ngày 23/02/2022 09:38 AM (GMT+7)
Nhờ sự quan sát tinh tế này bạn sẽ mua được những quả dưa chuột ngon, an toàn về thưởng thức.

Dưa chuột là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vì dưa chuột có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Dưa chuột có thể đem ăn trực tiếp, xào, làm salad hay đơn giản là trang trí món ăn rất hấp dẫn, đẹp mắt. Khi mua dưa chuột, chúng ta thường nhìn thấy có những quả dưa chuột cong, có những quả thẳng. Tâm lý của nhiều người mua sẽ thích quả dưa chuột thẳng vì trông thuận mắt hơn. Vậy khi mua dưa chuột nên chọn quả cong hay thẳng mới ngon.

Dưới đây là cách chọn dưa chuột mà chính người trồng cây mắc cũng khiến nhiều người phải bất ngờ:

Mua dưa chuột dựa vào độ cong/thẳng

Rõ ràng khi đi chợ bạn sẽ bắt gặp những quả dưa chuột cong, quả thẳng hoặc hơi cong. Vậy nên chọn quả nào mới ngon. Người nông dân chia sẻ rằng, với những quả dưa chuột cong chủ yếu là do trong quá trình sinh trưởng nó ít được bổ sung nước, lại tiếp xúc ít với ánh sáng mặt trời nên sẽ phát triển thành uốn cong. Hơn nữa quả cong thì hình vòng cung, thân hình quả không đều nhau như đầu to đầu bé, những quả này thường còi cọc, thiếu dinh dưỡng. Do đó những quả dưa chuột quá cong chưa chắc đã ngon.

Mua dưa chuột chọn quả cong hay thẳng, người nông dân amp;#34;bật míamp;#34; không ngờ - 1

Dưa chuột thẳng có vị ngon hơn dưa chuột uốn cong, dưa chuột mọc thẳng thì môi trường sinh trưởng tốt hơn, hấp thu độ ẩm và ánh sáng mặt trời rất tốt, để nó có thể mọc thẳng và dài. Tuy nhiên nếu quả dưa chuột dài mà quả thẳng có thể do sử dụng chất kích thích, vì thế cũng nên lưu ý khi mua. 

Do đó, tốt nhất bạn không nên mua quả quá thẳng hoặc quá cong mà chỉ nên chọn quả hơi cong sẽ ngon và an toàn hơn.

Quan sát màu sắc/gai và rốn quả

Những quả dưa chuột tươi và ngon phải có màu xanh tươi, trên bề mặt có một lớp gai mỏng, hơi sần. Nếu quả nào vẫn còn bông hoa ở rốn quả thì chứng tỏ nó mới vừa được hái và rất tươi. 

Mua dưa chuột chọn quả cong hay thẳng, người nông dân amp;#34;bật míamp;#34; không ngờ - 2

Nếu dưa chuột bè mặt nhẵn thín, cuống héo, màu sắc quả hơi ngả vàng không còn màu xanh ngọc thì chứng tỏ dưa không còn tươi, được hái lâu ngày. Những quả này bên trong vừa ít nước, thậm chí là bị xốp một số đoạn, ăn vừa không ngon, kém dinh dưỡng, thậm chí bị đắng.

Người nông dân lý giải thêm, những chiếc gai trên quả dưa chuột giúp bảo vệ dưa chuột trong quá trình sinh trưởng. Nếu là dưa chuột tươi thì phần gai trên bề mặt sẽ nhỏ và dày đặc, khi dùng tay sờ vào sẽ thấy gai rơi ra. 

Lưu ý, dưa chuột hoặc dưa leo tươi có rất nhiều gai, dưa chuột càng trưởng thành thì gai sẽ càng nhiều. Nếu mua những quả tươi về và có nhiều gai, cách tốt nhất để xử lý là ngâm dưa chuột vào nước, gai của dưa chuột sẽ rụng rất nhanh. Bên cạnh đó, khi mua dưa chuột nên chọn những quả có gai dày và gai nhỏ. 

Mua dưa chuột chọn quả cong hay thẳng, người nông dân amp;#34;bật míamp;#34; không ngờ - 3

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-dua-chuot-chon-qua-cong-hay-thang-nguoi-nong-d...

Mua thịt lợn, có 4 chỗ ngon nhất đừng bỏ qua, nấu món nào ngon món đó
Để có được những món ngon từ thịt lợn, trước tiên bạn cần phải biết thịt lợn có phần nào ngon nhất để chọn.

Mẹo hay chọn thực phẩm

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay chọn thực phẩm