Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có

Lam Anh - Ngày 23/01/2021 19:11 PM (GMT+7)

Hóa ra, ngoài đem xào, làm gỏi, hầm hoặc nấu canh thì củ sen còn làm được món ăn ngon, sang chảnh như khách sạn 5 sao thế này!

Chuẩn bị:

- 3 củ sen, 100 gam thịt lợn, lượng gừng và hành lá vừa đủ, 2 thìa cà phê tinh bột, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường

Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có - 1

Cách làm:

Gọt vỏ củ sen và cắt thành từng lát mỏng, dày khoảng 2 mm. Một ít củ sen thừa bạn đem băm nhỏ để riêng.

Củ sen sau khi cắt thì rửa sạch với nước rồi để ráo nước.

Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có - 2

Rửa sạch thịt lợn rồi thái miếng vừa ăn, cho vào máy xay cùng phần củ sen còn thừa, xay nhỏ.

Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có - 3

Cho thịt đã xay vào tô, thêm tinh bột, nước tương nhạt, dầu hào, đường và gừng vào, đảo đều theo chiều kim đồng hồ rồi ướp trong vòng 15 phút.

Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có - 4

Dùng hai lát củ sen có kích thước bằng nhau, cho nhân thịt vào giữa, dẹt nhân rồi ấn nhẹ một miếng củ sen khác lên trên nhân để tạo thành kẹp củ sen. Làm tương tự đến hết.

Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có - 5

Xếp các lát củ sen ngay ngắn lên đĩa. Đun sôi nồi nước, cho đĩa củ sen vào hấp 15 phút.

Làm nước sốt: Hòa nửa bát con nước với 1 thìa cà phê tinh bột, nước tương nhạt rồi đổ vào nồi nấu thành sệt lại. Cuối cùng đổ nước sốt đã nấu lên trên các lát củ sen đã hấp rồi thưởng thức!

Món củ sen này bạn có thể ăn chơi hoặc đổi vị cho ngày Tết, vừa thơm ngon, không dầu mỡ, thanh mát, bổ dưỡng, mềm ngọt và có mùi thơm đặc biệt!

Mua được củ sen, đem nhồi thứ này vào được món ngon chỉ nhà hàng mới có - 6

Chúc các bạn thành công!

Cùng là củ sen nhưng loại 7 lỗ và 9 lỗ khác nhau, nếu chọn sai bạn sẽ phí tiền
Hóa ra, đều là củ sen nhưng số lỗ trên củ sen lại quyết định đến việc nó dùng để nấu món gì mới ngon và phù hợp.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày