Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết

Ngày 17/01/2019 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí đỏ cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.

Nguyên liệu:

- 600gr bí đỏ

- 210gr đường

- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong.

- 1 chút muối

- 1/2 muỗng cà phê vanilla 

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 1

Cách làm mứt bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 2

- Rửa bí qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối.

- Ngâm bí 2 tiếng rồi vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 3

Bước 2: Luộc bí 

- Nấu 400ml nước cùng 150gr đường. Khi nước đường sôi, cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.

- Qua 30 phút bí lúc này khá trong, vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo.

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 4

Bước 3: Sên mứt

- Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh, vanilla và bí vào chảo không dính đun sôi với lửa vừa trong 5-6 phút.

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 5

- Sau đó hạ thấp lửa, sên mứt bí, thỉnh thoảng đảo cho nhẹ cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 6

Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần ngày Tết.

mut bi do don gian de lam giup ca nha don tet - 7

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt bí đỏ!

Mứt khoai lang thơm bùi, dẻo ngon đón Tết về
Hương vị thơm thơm, bùi bùi lại dẻo ngọt của mứt khoai lang sẽ khiến ai thưởng thức trong ngày Tết cũng thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết 2019