Nàng dâu kể khổ, nấu mâm cơm đủ món vẫn bị bố chồng chê "như cho lợn"

Ngày 13/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm 5 món đủ chất của nàng dâu nhưng vẫn bị bố chồng chê tơi tả khiến hội chị em "dậy sóng".

Khi đi làm dâu, chị em phụ nữ vẫn luôn lo sợ mẹ chồng khó tính không hòa hợp được sẽ xảy ra mâu thuẫn. Vì thế không hiếm người thường kể khổ, mẹ chồng hay để ý tiểu tiết, từ việc to đến việc nhỏ trong nhà làm mối quan hệ trong gia đình căng thẳng. Thậm chí việc ăn uống nấu nướng của là đề tài để tranh cãi. Thế nhưng, nếu trong nhà, người khó tính không phải là mẹ chồng mà là bố chồng thì sao? 

Một nàng dâu đã lên mạng than khổ, có bố chồng khó tính, dù nấu ăn thế nào vẫn bị bố chê khiến cô rất buồn lòng.

Nàng dâu kể khổ, nấu mâm cơm đủ món vẫn bị bố chồng chê amp;#34;như cho lợnamp;#34; - 1

Cô viết, "Mâm cơm như này mọi người thấy có vấn đề gì không mà bố chồng mình bảo nấu như cho lợn. Bố chồng lên chơi mà chả nấu gì tử tế. Bố chồng em lên ở nhà em 3 tuần rồi. Ngày nào ông cũng bảo bọn em đưa tiền cho để đi chợ. Suốt ngày gà vịt tôm cá chán thật sự nên hôm qua vợ chồng em đi chợ về nấu bữa tối. Bố chồng em khó chịu bảo nấu không nên hồn. 3 tuần ông tiêu đi chợ hơn 4 triệu, hôm trước vừa bảo e đưa thêm. 2,3 hôm lại gọi họ hàng bên bố em lên nhà e chơi. Em không khó khăn chuyện ăn uống đâu nhưng chỉ vì ngán quá nên e đổi bữa cũng bị nói. Lòng lợn xào dưa chua. Canh cua nấu rau đay mồng tơi. Rau cải xào. Thịt kho tàu. Cà tím nấu thịt đậu. Em thấy quá ổn chứ chả vấn đề gì mà".

Nàng dâu kể khổ, nấu mâm cơm đủ món vẫn bị bố chồng chê amp;#34;như cho lợnamp;#34; - 2

Cận cảnh mâm cơm của nàng dâu bị bố chồng chê như nấu cho lợn

Khi đăng lên mạng để hỏi ý kiến, ngay lập tức, mâm cơm và dòng trạng thái của nàng dâu đã khiến chị em được phen "dậy sóng". Phần lớn mọi người đều cho rằng mâm cơm như vậy là quá ngon và đủ chất rồi, có lẽ bố chồng đã cao tuổi nên khó tính thôi.

- Mình thấy mâm cơm của bạn có tới tận 5 món là ngon và đủ chất rồi. Nhất là món thịt kho tàu vừa ngon lại mềm hợp với người già. Trong khi đó chưa kể cà tím sốt thịt đậu chua chua rất dễ ăn sao bố chồng bạn lại còn chê nhỉ?

- Chắc bố chồng bạn khó tính quá thôi chứ mình thấy vậy là quá ngon. Mình nhà 4 người có khi cũng chỉ nấu 3 món là cũng mà có ai chê bai gì đâu?

- Có lẽ bố chồng bạn được ăn nhiều sơn hào hải vị quen rồi ấy.

- Chắc bố bạn không quen ăn cà bung thịt đậu, nó hơi sền sệt nên bố bạn mới nói vậy chăng?

- Thôi đừng buồn mẹ nó ạ, dù gì thì ông cũng lên chơi thôi, vài ngày ông về, một điều nhịn là chín điều lành.

- Người già thường hay khó tính, mom thông cảm đi!

Nói chung, câu chuyện cũng không có gì quá to tát, chỉ là khẩu vị của hai thế hệ khác nhau. Có chăng, chỉ là bố chồng khó tính và có chút nặng lời khiến nàng dâu tủi hờn và nghĩ ngợi. Hiện câu chuyện vẫn đang là đề tài bàn tán của các chị em.

Chỉ vì mẹ chồng đặt thứ này lên mâm, con dâu đang ở cữ thà nhịn chứ không ăn
Chuyện cơm cữ luôn là vấn đề khiến nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm và tranh luận khốc liệt nhất.
Theo Phương Loan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực