Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm

Ngọc Lan Ngày 18/01/2021 12:03 PM (GMT+7)

Hồng Nhung cảm thấy chi phí 100 nghìn/3 bữa một ngày vô cùng xứng đáng vì món ăn nào cũng ngon và sạch, tốt cho sức khỏe.

Dù đang là sinh viên năm thứ 4 ở một trường Đại học nổi tiếng ở Hà Nội, rất bận bịu với công việc học tập nhưng cô nàng Hồng Nhung vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Cô tâm sự, bản thân mới bắt đầu nấu ăn khi lên học đại học, thế nhưng, nhìn những bữa cơm Nhung chuẩn bị mới thấy, năm tháng xa nhà, cô nàng đã thật sự cố gắng để trở thành gái đảm. 

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 1

Hồng Nhung

Không chỉ thế, Nhung còn chuẩn bị cả cơm hộp để mang đi học. Đặc biệt những hộp cơm trưa này đều được thực hiện theo chế độ eatclean lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

"Thực ra lúc đầu em cũng chỉ biết nấu mấy món đơn giản nhưng từ khi theo chế độ eatclean thì em tìm hiểu kỹ về hơn các nguyên liệu cũng như cách chế biến, bảo quản. Nấu xong thì thích bày ra chụp lại", Nhung tâm sự.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 3

Đủ chất, dễ làm, ngon là 3 tiêu chí mà nàng sinh viên lựa chọn khi nấu các bữa ăn này. Trong mỗi hợp cơm, Hồng Nhung chia ra thành từng nhóm chất. Nhóm carb từ gạo lứt, bánh mỳ…; nhóm protein từ thịt, cá, trứng,… và cuối cùng là nhóm chất xơ từ các loại rau củ quả. Hầu hết công thức Nhung sẽ ướp 1 chút rồi cho lên chảo áp chảo là xong chứ không cần nhiều bước nên mọi người có thể tham khảo và làm theo được rất dễ.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 4

Để chuẩn bị được hộp cơm mang đi buổi trưa vừa nhanh gọn đỡ tốn thời gian, cuối tuần Nhung sẽ đi siêu thị mua một loạt các thực phẩm tươi sống, về chế biến, rửa sạch và cất vào ngăn đá. Tối hôm trước khi nấu sẽ để ra ngăn mát, sáng hôm sau cô chỉ dậy cắm cơm và chế biến 1 chút, từ 30 phút đến 1 tiếng thì xong.

"Rau thì mua hàng ngày để đảm bảo được độ tươi. Bên cạnh đấy cách chế biến của em cũng khá đơn giản nữa nên rất tiết kiệm được thời gian", cô nói.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 5

Cô nàng cũng cho biết, bản thân chưa tính chi tiết từng bữa ăn bao giờ. Tuy nhiên, mỗi tuần Nhung đi siêu thị 1 lần, mỗi lần mất khoảng 500 - 800 nghìn tiền thực phẩm cho hơn 1 tuần (cả bữa sáng, trưa và tối). Tính ra mất khoảng 100k/ngày cho các bữa ăn tươi sạch, tốt cho sức khoẻ nên cô nàng cảm thấy chi phí đó rất xứng đáng.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 6

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 7

Nói về chế độ ăn eatclean - “ăn sạch”, Hồng Nhung tâm sự, cách này đảm bảo nguyên liệu luôn tươi ngon, tránh các đồ đóng hộp, đã qua chế biến trước. Thực phẩm eatclean đa dạng, giống thực phẩm mọi người hay ăn hàng ngày. Chỉ khác một chút về cách chế biến, hạn chế nhiều dầu mỡ hay bị mặn/ngọt quá. Nếu ăn đủ và đúng sẽ hạn chế được các bệnh về tim mạch, giảm stress, quá trình trao đổi chất cũng tốt hơn. Khi đó sẽ lượng cơ sẽ tăng lên và đốt được mỡ... cùng nhiều lợi ích khác.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 8

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 9

"Có một số bạn bè cũng đã thử món mình nấu rồi. Vài người nhận xét là hơi nhạt nhưng mình ăn chế độ này được 4 năm rồi nên thấy như vậy là vừa đủ. Mọi người cũng không nên ép mình phải ăn nhạt quá nhé vì lúc đầu mình cũng là 1 người ăn mặn. Dần dần hạn chế 1 số gia vị không tốt, thay vào đó là các gia vị như muối, italian seasoning,… giúp món ăn thơm, đậm vị hơn mà vẫn tốt cho sức khỏe", nàng sinh viên chia sẻ.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 10

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 11

Khi đăng những hộp cơm trưa của mình lên mạng xã hội, Hồng Nhung được mọi người khen ngợi hết lời. Ai cũng phải trầm trồ về độ khéo tay của cô nàng sinh viên. Nhiều người còn chấm hẳn 100 điểm cho cô gái xinh đẹp này. Nhung hi vọng, các hộp cơm của mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người vào bếp, nấu nhiều món ngon, sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình, bản thân.

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 12

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 13

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 14

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 15

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm - 16

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nang-sinh-vien-khoe-com-trua-chat-luong-moi-ngay-het-...

8X rủ cả nhà ăn chay trường, khoe những mâm cơm khiến đội mê thịt thà cũng muốn nhấc đũa
Những bữa cơm chay ngon miệng của gia đình chị Sâm Tuyền có giá dưới 200 nghìn đồng.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH