Nấu ăn ngon, 9X "rước" ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới

Ngọc Lan Ngày 20/04/2021 12:07 PM (GMT+7)

Không những thế, Quỳnh My tâm sự, ông xã hiện tại từng chú ý đến cô nhờ cô suốt ngày đăng ảnh món ăn tự nấu.

Trước khi lấy chồng, Quỳnh My (30 tuổi) cũng là một nhân viên văn phòng mẫn cán và chăm chỉ nấu ăn. Sau khi có gia đình, có con đầu lòng, bà mẹ trẻ xinh đẹp quyết định ở nhà chăm con để ông xã đi làm. Hiện tại, làm mẹ của 2 nhóc tì, vừa kinh doanh thêm khá bận bịu nhưng Quỳnh My vẫn không từ bỏ được đam mê bếp núc. 

9X chia sẻ, có thể là do bản thân cô yêu cảm giác nhìn người thương ăn ngon và được bồi bổ sau một ngày làm việc nên mình luôn dành thời gian cho việc nấu ăn. Vì biết khẩu vị cũng như sở thích của chồng con, nên Quỳnh My tự lên mạng học công thức là chính và nêm nếm sao cho phù hợp. Hoặc đôi khi nhà còn gì nấu nấy cô lại cho ra những món ăn vừa lạ vừa quen vô cùng thú vị.

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 1

Quỳnh My rất đam mê nấu ăn

"Mình là người yêu gia đình, vì thế mình cũng yêu bếp, yêu vườn, yêu nhà... vì toàn thời gian mình ở nhà là chính nên mình muốn làm tốt nhất có thể công việc của một mẹ bỉm nội trợ", Quỳnh My nói.

Cô còn cho biết, trước khi quen nhau, ông xã hay theo dõi facebook mình. Ngày đó anh thấy Quỳnh My cũng hay đăng tải hình ảnh nấu nướng tập tành vậy là chú ý và đem lòng yêu mến mặc dù anh trẻ hơn vợ 2 tuổi. 

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 3

Chính tài nấu ăn ngon đã gắn kết cô với ông xã

Hiện tại, nhà cô chỉ có 3 người lớn (2 vợ chồng, 1 cô giúp việc) và 2 em bé nên Quỳnh My luôn nấu vừa đủ các món tránh cho việc để thừa sang bữa sau. Chỉ có cuối tuần, anh em hay người nhà đến chơi, 9X sẽ bày vẽ, làm nhiều món lạ, thay đổi thực đơn giúp mọi người thưởng thức nhiều món ngon và hấp dẫn.

Vốn là người làm việc nguyên tắc hơn nữa lại bận con nhỏ nên dù mê nấu ăn cô cũng không muốn tốn quá nhiều thời gian vào việc này. Chính vì thế bà mẹ đảm đang luôn sắp xếp công việc vô cùng hợp lý, tìm cách nấu ăn sao cho nhanh nhất có thể mà vẫn giữ được độ ngon cho các món. 

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 4

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 5

"Mình là 1 người rất thích sự ngăn nắp và biết cách sắp xếp, vì thế mình nấu ăn rất nhanh. Một lúc mình có thể nấu 3-4 món với 3-4 bếp bật cùng lúc. Ví dụ bắc nước sôi, trong lúc đợi nước sôi thì mình nhặt rau. Rồi trong lúc đợi dầu sôi mình thái hành vào xào... nói chung là mình có thể kết hợp một lúc rất nhiều việc để thời gian nấu chỉ được trong phạm vi từ 30-45 phút cho một bữa cơm gia đình đầy đủ 4-5 món", My chia sẻ. 

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 6

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 7

Thỉnh thoảng Quỳnh My cũng thay "đổi gió" cho cả nhà bằng cách, bữa trưa ăn cơm bình thường, buổi tối ăn các món nước như bún, mì, nui, miến...  vì nhà cô không muốn ăn nhiều tinh bột từ cơm vào ban đêm. 9X tâm sự, mỗi lần vào bếp cô không chú ý đến giá cả. Chỉ cần các món đó chồng cô thích hoặc bản thân thích là được.

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 8

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 9

Ngoài ra, cô vợ xinh đẹp luôn để tâm đến khẩu vị của mỗi thành viên trong nhà. "Ví dụ nhà mình có mình và chồng thì thích ăn mặn mà, cay cay, rau luộc phải giòn giòn.. nhưng ông bà lớn tuổi thì lại không ăn cay được, ăn nhạt, và rau luộc phải nhừ, nên mình cũng để ý làm mâm cơm sao cho cả nhà đều vui. Đó là khi luộc rau, mình sẽ vớt ra 1 nữa trước cho mình và chồng mình, 1 nửa còn lại để luộc thêm cho dừ vớt ra sau cho ba mẹ ăn. Nước mắm mình cũng làm 2 chén, 1 chén cay 1 chén cay, 1 chén không cay. Kho thịt hay cá cũng vậy. Kho thời gian đầu vị vừa mình sẽ múc ra 1 nửa trước cho ba mẹ vì ba mẹ ăn nhạt, còn phần còn lại mình nêm nếm gia vị thêm cho mặn mà để 2 vợ chồng mình ăn", Quỳnh My chia sẻ bí kíp nấu nướng của bản thân.

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 10

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 11

Với cô, dù là một mâm cơm gia đình, nhưng phải luôn để ý đến khẩu vị của cả nhà để làm ra một mâm cơm mà tất cả ăn đều thấy hài lòng, chứ không nhất thiết là phải theo người lớn hay theo con trẻ. My cho rằng, những việc như thế rất dễ giải quyết, gia đình luôn hoà hợp sẽ rất vui, và bản thân cô có thể an tâm làm được những việc khác.

"Quan trọng, bạn phải thật sự yêu thương người mà bạn cùng dùng bữa, rồi sau đó bạn sẽ tự yêu bếp. Khi yêu rồi bạn sẽ học được cách quan sát và biết lắng nghe khẩu vị cũng như sở thích của mỗi thành viên trong gia đình và chế biến nó trong một sự hạnh phúc", 9X hạnh phúc tâm sự.

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 12

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 13

Tính tới thời điểm hiện tại thì hầu như các món Bắc, Trung, Nam, Âu, Á, Tây... Quỳnh My đều biết nấu mỗi thứ một chút. Món nào lạ quá là My sẽ lên mạng học hỏi ngay. Ngoài ra, gia đình 9X cũng hay đi ăn tiệc, nhà hàng, du lịch... nên cô đã được thử nghiệm rất nhiều ẩm thực các nước cũng như trong nước. Khi thưởng thức xong, cô sẽ cố gắng ghi nhỡ thành phần nguyên liệu cũng như khẩu vị rồi về bắt chước và xơ chế lại theo cách riêng của bản thân. 

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 14

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 15

Có lẽ nhờ tài đảm đang, nấu ăn ngon mà ai trong gia đình Quỳnh My cũng thích những món cô làm. Mọi người thường trêu không dám để cô nấu nhiều, vì nấu ngon, ăn nhiều sẽ béo. Chẳng thế mà ông xã cô đã tăng 18kg sau 1 năm ngày cưới.

Quỳnh My khẳng định, đối với cô bữa cơm gia đình rất quan trọng, nó là sự gắn kết cả gia đình lại với nhau, vì thường khi ngồi ăn cơm cả nhà sẽ nói rất nhiều chuyện chia sẻ cùng nhau.

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 16

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 17

"Mẹ chồng mình kể trước đây chồng mình đi làm suốt ngày nên lúc nào cũng ăn linh tinh ngoài hàng quán. Một ngày ba mẹ cũng ít thấy mặt ảnh do đi từ sớm rồi tối về muộn, nhà ông bà lại ngủ sớm nên thời gian bên nhau khá ít. Nhưng từ khi lấy vợ xong, vợ lúc nào cũng nấu mâm cơm ngon đợi, nên chồng mình sáng đưa con đi học xong đi làm, trưa nào cũng chạy về nhà ăn cơm với vợ rồi đi làm tiếp, xong chiều đón con về cả nhà ăn cơm tối cùng nhau. Mình thấy điều đó rất tuyệt. Và mình chợt nghĩ nếu mình không biết nấu ăn, thì có lẽ trưa chồng mình sẽ không về, và mình phải tự ăn một mình rồi. Nói chung mình thấy việc phụ nữ biết nấu ăn và nấu ăn ngon rất quan trọng trong việc ngầm nhắc nhở các anh chồng về ăn cơm cùng mình", 9X chia sẻ.

Cũng nhờ có đam mê nấu ăn và tư tưởng giữ gìn hạnh phúc qua những bữa cơm gia đình mà 4 năm qua, chồng Quỳnh My rất ít khi đi nhậu, số lần đi chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, còn 95% là ăn cơm vợ nấu. Điều này khiến cô vợ xinh đẹp, đảm đang vô cùng hạnh phúc, tự hào. Đây chính là động lực để cô luôn vào bếp, nấu ngon mỗi ngày.

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 18

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 19

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 20

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 21

Nấu ăn ngon, 9X amp;#34;rướcamp;#34; ngay chồng trẻ, ông xã tăng 18kg sau 1 năm cưới - 22

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nau-an-ngon-9x-ruoc-ngay-chong-tre-ong-xa-tang-18kg-sau-1-nam-c...

Yêu 8 tháng, 9X được mẹ bạn trai nấu cơm cho mang đi làm, sau 1 tháng tăng 2kg
Hoàng Lan thực sự là một cô nàng số hưởng, cơm trưa cô mang đi làm đều là do mẹ người yêu nấu cho, bữa nào cũng thơm ngon, hấp dẫn.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH