Nếu uống rượu ngày Tết, cấm kỵ ăn cùng 5 món này không rất dễ bị tiêu chảy

Ngày 07/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Dù thích đến mấy cũng không nên uống rượu cùng những thực phẩm này, không chỉ ảnh hưởng tới hương vị món ăn mà thậm chí gây rối loạn tiêu hóa.

Ngày Tết thường không tránh khỏi việc uống vài chén rượu mừng đầu xuân. Vì thế, nếu nhất thiết phải uống rượu, mọi người cần tránh việc vừa uống rượu, vừa ăn những thực phẩm dưới đây khiến rối loạn tiêu họa.

Cà chua

Cà chua là loại quả rất nhiều vitamin và bổ dưỡng. Tuy nhiên vị chua của cà chua kết hợp với rượu vang, làm rượu càng thêm chua, điều này không hề tốt với dạ dày.

neu uong ruou ngay tet, cam ky an cung 5 mon nay khong rat de bi tieu chay - 1

Lòng đỏ trứng

Khi uống rượu, tốt nhất không nên ăn cùng trứng nhất là lòng đỏ trứng. Vì hai loại này khi kết hợp cùng nhau tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng đến vị giác, làm chúng ta sẽ cảm thấy không còn ngon miệng khi ăn.

neu uong ruou ngay tet, cam ky an cung 5 mon nay khong rat de bi tieu chay - 2

Dứa

Dứa là loại quả vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Dứa có vị ngọt và chua. Tuy nhiên, không nên uống rượu và ăn dứa cùng lúc vì rất có thể chúng sẽ gây ra những cơn đau dạ dày. Ngoài ra, một số người còn dị ứng dứa vì thế nên lưu ý khi ăn loại trái cây này.

neu uong ruou ngay tet, cam ky an cung 5 mon nay khong rat de bi tieu chay - 3

Socola

Rượu vang đỏ và socola tượng trưng cho sự lãng mạn, ngọt ngào cùng say đắm. Thế nhưng, nhiều người không hề biết rằng, rượu vang đỏ và socola không thể uống và ăn cùng nhau. Đơn giản vì chúng sẽ gây ra cảnh chồng chéo hương vị, đặc biệt hơn là socola sẽ làm mất đi vị của rượu vang đỏ. Nếu dùng chung nhiều, chúng sẽ làm dạ dày làm việc mệt mỏi.

neu uong ruou ngay tet, cam ky an cung 5 mon nay khong rat de bi tieu chay - 4

Hải sản

neu uong ruou ngay tet, cam ky an cung 5 mon nay khong rat de bi tieu chay - 5

Nhiều người có sở thích ăn hải sản phải uống rượu vì nghĩ rằng rượu sẽ khiến mùi tanh của hải sản giảm đi. Thế nhưng, việc uống rượu khi ăn hải sản sẽ làm vị món ăn kém đi. Không chỉ thế, ăn chúng cùng nhau nhiều còn gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy.

Những loại thực phẩm ngày Tết cấm kỵ để cạnh nhau
Hầu như gia đình nào cũng có thói quen mua sắm thực phẩm, đặc biệt là rau và trái cây, tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày Tết. Tuy...
Theo Minh Hằng (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm