Ngon bất ngờ với sầu riêng nướng

Đây là cách ăn đơn giản, độc đáo nhưng vô cùng ngon miệng của người Thái, chị em hãy thử nhé!

Ăn tươi, làm sinh tố, làm bánh dường như là cách “rất xưa”. Hiện tại, ở Thái Lan, người ta dùng cả quả sầu riêng nướng trên bếp than. Sầu riêng sẽ dậy mùi thơm và ngọt ngào hơn rất nhiều. Nếu không có bếp than, có thể làm sầu riêng bỏ lò cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu:

- Sầu riêng (quả cỡ vừa)

ngon bat ngo voi sau rieng nuong - 1

Tham khảo cách làm sầu riêng nướng dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sầu riêng cho cả quả vào lò nướng, quả vừa phải để có thể cho đủ vào lò. Nếu không thích nướng cả quả, bạn có thể tách múi sầu riêng, bọc giấy bạc, rồi bỏ lò cũng được.

Bước 2: Để lò nóng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng sầu riêng trong vòng 35 phút là được.

ngon bat ngo voi sau rieng nuong - 2

Cho sầu riêng nướng ra, tách vỏ rồi thưởng thức!

ngon bat ngo voi sau rieng nuong - 3

ngon bat ngo voi sau rieng nuong - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sầu riêng nướng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày