Ngon mê với thực đơn bữa chiều

Ngày 14/10/2015 16:28 PM (GMT+7)

Mâm cơm chiều ngon và hấp dẫn chỉ cần nhìn là muốn ăn.

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Tôm lăn cốm chiên giòn

- Đậu phụ cá basa

- Canh chùm ngây nấu thịt

- Cải xào tỏi

Ngon mê với thực đơn bữa chiều - 1

TÔM LĂN CỐM CHIÊN GIÒN

Tôm rửa, thấm khô, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen trên lưng, chừa đuôi. Dùng mũi dao xẻ dọc lưng tôm từ đầu đến đuôi (đến phần vỏ của đuôi thì dừng lại). Ướp hạt nêm, tiêu, nước cốt hành, tỏi, trộn đều cho tôm thấm gia vị trong 15 phút. Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, chúng ta đánh tan 2 quả trứng gà.

Lúc này tôm đã thấm gia vị thì chúng ta bắt đấu lăn tôm qua bột mì khô. Tiếp đến chúng ta lăn tôm tiếp qua chén trứng gà đã chuẩn bị sẵn. Và cuối cùng lăn qua cốm xanh để áo đều một lớp bên ngoài tôm. Cứ làm lần lượt như vậy cho đền khi hết tôm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già, thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Vớt ra để lên giấy thấm dầu. Cuối cùng thì bày ra đĩa là xong.

Ngon mê với thực đơn bữa chiều - 2

ĐẬU HŨ CÁ BA SA

Đậu hũ cá ba sa mua sẵn, rã đông ở nhiệt độ phòng tầm 20 phút rồi cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt là xong. Món này ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Ngon mê với thực đơn bữa chiều - 3

CANH CHÙM NGÂY NẤU THỊT

Thịt nạc rửa sạch thái miếng nhỏ. Rau chùm ngây tuốt lấy lá ngon rửa sạch để ráo. Cho dầu vào xoong phi thơm hành rồi đổ thị vào xào, thịt chín tới thì cho rau vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước sôi vào, nêm lại gia vị. Rau chín thì múc ra tô là xong.

Ngon mê với thực đơn bữa chiều - 4

CẢI XÀO TỎI

Cải nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa rồi để ráo. Chần cải qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi rồi đổ cải vào xào, nêm chút hạt nêm, nước mắm, muối và dầu hào rồi đảo đều tay. Cải chín thì gắp ra đĩa là xong.

Ngon mê với thực đơn bữa chiều - 5

Giá tiền các nguyên liệu

- Tôm: 300g

- Bột chiên giòn, trứng, cốm

- Đậu hũ cá ba sa

- Rau chùm ngây

- Thịt nạc: 100g

- Rau cải

45.000đ

15.000đ

25.000đ

15.000đ

10.000đ

10.000đ

Tổng: 120.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn