Ngon miệng với bữa chiều 110.000 đồng

Ngày 07/05/2014 16:57 PM (GMT+7)

Không quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian mà cả nhà vẫn có một bữa ăn đầy đủ và ngon miệng!

Món tôm biển rang giòn giòn, canh rau rền mùng tơi thanh mát cùng lạc rang muối giản dị sẽ là thực đơn hấp dẫn cho bữa chiều. Chị em thử nhé!

THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

Thời gian: 60 phút

Giá thành: 110.000 đồng

Khẩu phần: 3-4 người

TÔM BIỂN RANG

- Tôm: 400g

- Hành khô

- Nước mắm

- Đường

- Dầu ăn

CANH MÙNG TƠI RAU DỀN

- 1 bó rau dền

- 1 bó rau mồng tơi

- 50g tôm khô

LẠC RANG MUỐI

- 1 túi nhỏ  

MÓN ĂN CHÍNH: TÔM BIỂN RANG

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể. Ngoài ra, tôm còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực cho bé. Vì thế thỉnh thoảng chị em hãy mua tôm về chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nếu không có nhiều thời gian, chị em chỉ cần mua tôm về rang là được. Món tôm giòn giòn, đậm đà chắc chắn sẽ khiến nồi cơm hết veo lúc nào không biết. Chỉ 80.000 - 85.000 đồng cho món ăn này. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

MÓN CANH: CANH MÙNG TƠI RAU DỀN

Thời tiết bắt đầu trở nên nóng hơn vì thế những món canh rau là rất cần thiết trong bữa cơm như canh mùng tơi rau dền chẳng hạn. Món canh vừa ngon ngọt lại rất thanh mát. Canh này nấu đơn giản, chỉ cần 20 phút chế biến cùng 20.000 đồng là hoàn thiện.

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

MÓN ĂN KÈM: LẠC RANG MUỐI

Lạc rang muối là món ăn giản dị, dân dã nhưng lại rất đưa cơm, nhất là trong những ngày mát mẻ thế này. Nếu không có lạc rang muối để dành, chị em có thể mua ở ngoài hàng nhé. Chỉ 1 túi nhỏ 5.000 đồng là đủ bữa rồi. Xem tại đây để biết cách rang lạc cho giòn.

Chúc các bạn thành công với thực đơn này!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn