Ngon đã đời bim bim khoai lang tự làm

Thưởng thức bim bim khoai lang tự làm, vừa ngon vừa giòn thế này ai chẳng thích.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang đỏ, chọn củ cỡ trung bình

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 lít nước lạnh

- 2 muỗng canh rong biển

- 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 1

- 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 2

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái âu.

Bước 2: Bào khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 3

Bước 3: Vớt khoai lang ra, rửa qua nước lạnh 3 lần cho sạch.

Bước 4: Vớt khoai ra rổ để ráo nước.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 4

Bước 5: Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 5

Rồi cho khoai tay ra dĩa.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 6

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 7

Bước 7: Cho chén rong biển vào khay khoai lang đã chiên, xóc đều.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 8

Bước 8: Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào lò sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô ráo và giòn là xong.

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 9

ngon da doi bim bim khoai lang tu lam - 10

Chúc các bạn thành công với bim bim khoai lang giòn thơm nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác