Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm cuối tuần thú ví.
Thịt kho tàu
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ, thái miếng
- 4 quả trứng luộc chín; 1 miếng đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 2 tép tỏi, thái nhỏ; 1 củ hành khô, thái nhỏ; ½ muỗng cà phê hạt tiêu xanh; 30ml dầu nấu ăn; 15g đường nâu; 15ml nước mắm; 5g muối; 1 nhúm ngũ vị hương; 250ml nước dừa tươi
Món thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn. Xem cách làm thịt kho tàu tại đây.
Gỏi gân bò
Nguyên liệu:
- Gân bò (phần chân): 300g
- 3-4 trái khế chua
- 1 củ hành trắng nhỏ
- 2 cây sả, nhánh gừng
- 20g vừng trắng
- Rau răm, ớt, tỏi, chanh.
- Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm.
Xem cách làm món gỏi gân bò tại đây.
Canh chua mực
Nguyên liệu:
- Mực ống: 2 con khoảng 200g
- 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)
- 1/4 trái dứa.
- 50g giá đỗ
- 3-4 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.
- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.
Xem cách làm canh chua mực tại đây.
Ngồng cải xào
Nguyên liệu:
- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch
- 15ml dầu ăn
- 4 téo tỏi, băm nhỏ
- 1 nhúm muối
- Vài giọt dầu mè
Xem cách xào rau cải ngon tại đây.
Kim chi cải thảo
Nguyên liệu:
- 1kg cải thảo
- 45g muối
- 2 cây hành lá, cắt khúc.
- 50g hẹ, cắt khúc 2.5cm
- Gia vị: 60g bột ớt Hàn Quốc đỏ, dạng mảnh; 45ml nước mắm; 15ml si rô ngô; 15g tỏi băm; 5g gừng bào mịn; 5g vừng
Xem cách làm kim chi siêu tốc tại đây.