Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc

Ngày 24/04/2018 11:44 AM (GMT+7)

Thậm chí nhiều người còn không biết về độ nguy hiểm khi ăn những món này.

1. Sắn

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 1

Sắn là một loại củ ngon và rất quen thuộc trong đời sống, tuy nhiên khi chưa được nấu chín, chúng giải phóng một loại enzym biến các chất khác trong củ thành chất độc xianua, khi ăn tới một số lượng nhất định có thể gây ngộ độc xianua cấp tính, thậm chí dẫn tới tử vong.

2. Sò huyết

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 2

Sò huyết hấp thụ nhiều vi khuẩn, vi rút có hại trong môi trường sống của nó. Nếu không chế biến kỹ lưỡng, bạn rất dễ mắc phải những bệnh như viêm gan, thương hàn và kiết lị từ loài động vật tưởng như vô hại này.

3. Sữa tươi chưa tiệt trùng

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 3

Tại nhiều làng quê, mọi người thường uống sữa vắt thẳng từ bò mà không thông qua tiệt trùng, hoặc tiêu thụ những chế phẩm từ sữa như phô mai làm thủ công. Uống sữa chưa tiệt trùng có thể gay nên sốt Malta khiến bạn đau nhức và nôn mửa, thậm chí gây phù gan.

4. Cua

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 4

Không chỉ cua mà mọi loài có vỏ như tôm, trai, hàu đều cần được nấu chín hoàn toàn trước khi thưởng thức, bởi phần vỏ là nơi cư trú hoàn hảo của vi khuẩn tả và nhiều loại vi rút, vi khuẩn khác.

5. Quả cây cơm cháy

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 5

Loại quả này không thực sự giết chết bạn, nhưng nếu không nấu chín chúng thì sau khi ăn bạn sẽ phải chịu đựng cơn đau như chết đi sống lại. Hầu như mọi bộ phận của cây, bao gồm cả quả và lá đều chứa chất độc xianua, mặc dù với liều lượng cực kỳ nhỏ, không đủ để chết người nhưng nó gây ra tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí co giật.

6. Ếch

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 6

Thịt ếch khá ngon, nhưng da và nội tạng của chúng lại cực kì độc. Nếu không chế biến đúng cách, bạn rất có thể bị suy thận cấp tính.

7. Cá nóc

nhung mon chung ta van an hang ngay khong ngo lai cuc ky doc - 7

Cá nóc là một trong những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, cá nóc cũng rất độc nếu không biết cách làm. Độc cá nóc có thể gây chết người. Do đó, chỉ có những đầu bếp đã qua 3 năm đào tạo và được cấp giấy phép đặc biệt mới được chế biến món cá nóc này.

Phát hiện chất cực độc khi để khoai tây trong tủ lạnh
Cơ quan tiêu dùng Thực phẩm (FSA) cảnh báo rằng khoai tây để trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra những chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Theo Minh Châu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm
Tin hay đừng bỏ lỡ