Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng làm bạn chảy nước miếng qua MV “Vị quê nhà”

Ngày 19/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Mới ra mắt gần đây nhưng MV “Vị quê nhà” của chàng ca sĩ điển trai Noo Phước Thịnh đang làm nức lòng biết bao người Việt. Không chỉ khoe non nước Việt Nam hữu tình mà MV còn ngợi ca về nền ẩm thực đậm đà bản sắc, luôn song hành cùng một loại gia vị tinh túy.

Đã bao giờ bạn tự hào giới thiệu quê hương Việt Nam với bạn bè năm châu? Kể họ nghe về những cảnh đẹp 3 miền Bắc Trung Nam: miền Bắc là vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, của những thửa ruộng bậc thang màu vàng óng ánh; miền Trung là những bãi biển trong xanh, sóng vỗ rì rào; miền Nam là những con sông yên ả chở đầy phù sa, là âm thanh chợ nổi rộn rã ngày ngày. Và còn kể họ nghe về ẩm thực Việt Nam bình dị, không cao lương mỹ vị nhưng đậm đà bản sắc với tô phở ngọt thanh, bát bún chả thơm nức, chiếc bánh xèo giòn tan, đĩa bánh bột lọc thoang thoảng hương lá chuối ăn cùng nước mắm …

Là một trong những MV ca nhạc hiếm hoi có nội dung chú trọng về ẩm thực, MV “Vị quê nhà” với sự góp mặt của Noo Phước Thịnh, An Nguy, Lou Hoàng sẽ giúp các bạn thêm yêu, thêm tự hào về món ngon Việt Nam.

Một MV chỉ dài vỏn vẹn 5 phút 45 giây nhưng tất thảy những món ăn đại diện ẩm thực 3 miền xuất hiện vô cùng ấn tượng.

Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng  làm bạn chảy nước miếng qua MV “Vị quê nhà” - 1

Những món ăn nào đã làm say lòng người phương xa khi đặt chân đến đất Bắc? Nguyên liệu quen thuộc, chế biến không quá cầu kỳ nhưng những cuốn nem rán vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi thực khách. Cảm nhận lớp vỏ nem rán vàng ươm, giòn tan quyện với phần nhân mềm, thơm phức gồm thịt heo xay, miến, nấm hương, mộc nhĩ ăn kèm với rau và nước mắm ớt pha chút nước chanh hay đừng bỏ lỡ món Phở Hà Nội trứ danh với nước dùng ngọt thịt và đậm đà được nêm chút nước mắm ngon; món ốc bươu nhồi thịt hấp sả ăn cùng chén mắm gừng cay nồng…

Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng  làm bạn chảy nước miếng qua MV “Vị quê nhà” - 2
Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng  làm bạn chảy nước miếng qua MV “Vị quê nhà” - 3

Dọc cung đường miền Trung, thu vào tầm mắt không chỉ có bờ biển xanh trong, có bờ cát trắng nên thơ mà còn có những món ngon từ hải sản tươi sống. Nào là sò nướng mỡ hành dai dai thịt sò, beo béo mỡ hành, bùi bùi đậu phộng và đượm đà của nước mắm ớt rưới vào lúc sò gần chín. Nào là ốc luộc, nghêu luộc vẫn giữ vị ngọt tự nhiên chấm cùng chén mắm tỏi ớt đỏ rực kích thích vị giác. Và cũng đừng quên ghé thăm cố đô Huế để thưởng thức món bánh bột lọc cuộn trong lá chuối xanh, thơm mùi đồng nội. Gắp miếng bánh, chấm vào chén nước mắm ớt xắt, cảm nhận độ hòa quyện của bột bánh dẻo và vị mắm cay mằn mặn, đậm đà – hương vị đặc trưng của ẩm thực nơi vùng đất nằm giữa hai miền Nam - Bắc.

Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng  làm bạn chảy nước miếng qua MV “Vị quê nhà” - 4
Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng  làm bạn chảy nước miếng qua MV “Vị quê nhà” - 5

Về tới miền Nam, những người dân hiền hòa, chân chất sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực cũng trù phú như mảnh đất phù sa chín nhánh Cửu Long này. Sẽ chẳng quên được âm thanh xèo xèo, vui tai của những chiếc bánh xèo tròn trịa, vàng rượm nằm trong chảo gang to. Sau khi đổ xong, bánh xèo thơm phức được đặt trên mẹt tre có lót lớp lá chuối xanh ươm, đánh thức khướu giác lẫn vị giác. Lấy miếng rau, xé miếng bánh rồi chấm vào chén nước mắm chua ngọt, the the chút ớt. Ôi, thật khó cưỡng lại. Ẩm thực miền Nam còn là những dĩa cơm tấm Sài Gòn mê đắm bao người. Từ bao giờ, một dĩa cơm trắng dẻo ăn cùng miếng sườn mỡ béo ngậy chan vài thìa nước mắm được pha chế công phu trở thành món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và cả ăn đêm của người Sài Gòn.

Vậy đâu là gia vị bí mật tạo nên cái hồn của ẩm thực Việt Nam?

Không chỉ là cảm xúc thấy tự hào với cảnh đẹp đất nước, tự hào với món ngon 3 miền, MV “Vị quê nhà” còn làm ta tự hào về loại gia vị “quốc hồn quốc túy” mang tên nước mắm. Nước mắm đồng điệu cùng những nguyên liệu dân dã, làm nên một nền ẩm thực Việt trứ danh. Chỉ hiện diện một góc nhỏ trong gian bếp ấm cúng, trong bữa cơm gia đình hay trên bàn tiệc sung túc nhưng nước mắm lại mang sứ mệnh thật lớn lao, đó là tạo nên sự tròn vị cho tất cả món ăn.

Cảm ơn Nam Ngư đã thấu hiểu và mang trọn niềm tự hào ấy vào một MV ẩm thực không thể đẹp và ý nghĩa hơn!

Tháng 5/2017 vừa qua, Nam Ngư vinh dự được chứng nhận là top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Với niềm tin nước mắm là linh hồn ẩm thực Việt, Nam Ngư giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp mới, được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: vị mặn đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Sản phẩm hiện đã có mặt trên toàn quốc, mang đến một sự lựa chọn mới cho bữa ăn người Việt.

Nguồn: [Tên nguồn].