Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh

Ngày 17/09/2015 09:59 AM (GMT+7)

Xuất hiện tại một sự kiện, Phan Anh Esheep không ngần ngại chia sẻ rất nhiều bí kíp nấu ăn cũng như trả lời câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em nội trợ.

Để trứng không tanh khi làm bánh

Câu hỏi làm sao để món bánh không còn vị tanh của trứng được rất nhiều chị em đặt ra với chị Phan Anh Esheep.

Để xử lý việc này, theo chị Phan Anh cho biết, có một mẹo rất nhỏ đối với trứng. Đó là khi tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ, ở lòng trắng có phần dầy và đặc hơn, cần rây lòng trắng để loại bỏ phần đặc nhất của lòng trắng đi thì khi làm bánh trứng sẽ không tanh.

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 1

Để trứng không tanh khi làm bánh, theo chị Phan Anh cần có mẹo nhưng không phải ai cũng biết

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 2

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 3

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 4

Món bánh souffle sốt quả mâm xôi (phúc bồn tử) thơm ngon đẹp mắt do chính tay Phan Anh Esheep thể hiện và chia sẻ với chị em nội trợ

Riêng với làm bánh flan, trước khi hòa hỗn hợp trứng đã đánh tan vào với sữa cũng cần rây trước để bỏ phần dầy và đặc này của lòng trắng. Điều này sẽ làm bánh flan thơm ngon và không còn mùi tanh nữa.

Làm bò bít tết ngon bằng bếp từ

Ngoài ra, Phan Anh còn chia sẻ cách làm beefteak - bò bít tết ngon khi sử dụng dùng bằng bếp từ.

Thông thường nhiều người cho rằng bếp từ làm beefteak sẽ không ngon bằng bếp ga, bếp lửa vì nấu trực tiếp trên lửa sẽ làm món ăn thơm ngon, dậy mùi hơn.

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 7

Chị Phan Anh cho biết, bếp từ cũng làm bít tết ngon như thường

Tuy nhiên chị Phan Anh chia sẻ rằng, bếp từ cũng có ưu điểm riêng. Bếp từ có chế độ hẹn giờ, chế độ nhiệt hiện lên rõ ràng nên khi nấu mình có thể điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, khi đặt chảo lên bếp, nhiệt nó sẽ đều khắp đáy chảo vì thế có thể làm được 2-3 miếng beefsteak cùng một lúc mà vẫn chín rất đều.

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 8

Bò bít tết sau khi chế biến được thái ra để chị em nội trợ nếm thử

Chẳng hạn, khi làm 2 miếng beefsteak (mỗi miễng có độ dày 2cm), sau khi tẩm ướp thịt bò xong, làm nóng một chút xíu dầu ăn trong chảo, rồi đặt thịt lên. Nếu muốn thịt gần chín thì đặt miếng thịt bò vào chảo trong 2 phút ở mức nhiệt trung bình cao, lật mặt kia thêm 1 phút vẫn ở mức nhiệt đó (mỗi loại bếp từ có số biểu thị nhiệt riêng). Khi ăn, thịt cắt ra vẫn rất thơm ngon, chín đều.

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 9

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 10

Bò bít tết có màu sắc rất thơm ngon, hấp dẫn cả màu sắc lẫn hương vị. Thêm vào đó, độ chín cũng như ý muốn

Thêm vào đó, chị còn trực tiếp cho chị em trải nghiệm các thao tác chế biến món ăn cũng như bật mí thêm về cách sử dụng lò nướng bánh sao cho hiệu quả.

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 11

Chị Phan Anh Esheep còn hướng dẫn các chị em thực hành tại chỗ chế biến các món ăn khác trong Chương trình trải nghiệm cùng Besthome

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 12

Phan Anh Esheep bật mí để trứng không tanh khi làm bánh - 13

Món thịt cuộn nấm sau khi trang trí kèm sốt hấp dẫn hơn rất nhiều

Phan Anh là một trong những blogger ẩm thực tài ba và nổi tiếng nhất tại Việt Nam với số lượng theo dõi lên tới cả trăm ngàn người và kho tàng kiến thức cùng những công thức nấu ăn, làm bánh vô cùng phong phú và thú vị.

Mộc Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp