Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé

Ngày 27/05/2014 11:10 AM (GMT+7)

Pho mát viên chiên là món khai vị rất ngon, dễ làm, chắc chắn các bé sẽ thích.

Để làm món pho mát viên chiên, bạn có thể kết hợp pho mát parmesan với cheddar hoặc parmesan với mozzarella và một số loại pho mát khác.

Nguyên liệu:

- 300 pho mát cheddar bào vụn

- 100g pho mát parmesan bào vụn

- 2 quả trứng

- 60g bột mì

- 5g bột nở

- Dầu để chiên

Parmesan là loại pho mát cứng, làm từ sữa bò và phải mất tối thiểu 1 năm, thường là 2 đến 3 năm ủ để pho mát đạt độ "chín". Parmesan có thể dùng để ăn ngay hoặc để nấu trong các món ăn. Khi ăn, parmesan thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành vụn nhỏ.

Cheddar cũng là một loại pho mát cứng, có màu vàng nhạt ngà trắng, có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, là loại pho mát phổ biến nhất ở Anh và cũng là loại pho mát được tiêu thụ với số lượng lớn nhất thế giới.

Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé - 1

Cách làm:

Bước 1: Kết hợp tất cả các nguyên liệu trong một bát, trộn cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Viên hỗn hợp bột thành các viên tròn nhỏ. Mỗi viên khoảng 10g. Lưu ý là không nên nặn pho mát thành các viên quá lớn vì sau khi chiên nó sẽ nở lên gấp đôi.

Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé - 2

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho nhiều dầu để chiên pho mát cho dễ chín, chín đều. Sau đó, thả các viên pho mát vào, chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé - 3

Sau đó, vớt pho mát chiên ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé - 4

Pho mát viên chiên lạ miệng cho bé - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với pho mát viên chiên!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày