Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong

Lam Anh - Ngày 03/11/2021 06:17 AM (GMT+7)

Một món ăn sáng đơn giản nhưng thơm ngon, nóng hổi lại đủ chất kiểu này đảm bảo ai ăn xong cũng mê ngay.

Nguyên liệu:

- 1 bát bột mì, 100g tôm, 1 quả trứng, 20 gram cà rốt, 3 nhánh hành lá, một ít bột ngũ vị hương, một chút muối

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 1

Tôm thái nhỏ. Cà rốt và hành lá cắt nhỏ để dùng sau. Cà rốt tốt nhất nên chần hoặc cho vào nồi xào qua. Tôm nên băm nhỏ, không nên để miếng to quá.  

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 2

Cho bột mì vào cùng một lượng nước phù hợp để tạo thành bột đặc, sau đó cho trứng vào trộn tiếp tạo thành hỗn hợp không còn lợn cợn.  

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 3

Cho tôm, bột ngũ vị hương, cà rốt, hành lá cắt nhỏ, muối vào bát bột, trộn đều.

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 4

Làm nóng chảo thường hoặc chảo nướng điện. Dùng cọ quét một lớp dầu làm ẩm chảo rồi lau sạch. Sau đó, múc một thìa bột và dàn mỏng bột ra.

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 5

Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút hoặc đun nhỏ lửa cho đến khi bột đông lại thì lật mặt, chiên cho mặt kia se lại.  

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 6

Sau đó, chiên cho đến khi cả hai mặt bánh đều sém vàng, giòn thơm thì tắt bếp, cho bánh ra đĩa cắt miếng vừa ăn.

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 7

Lưu ý, khi làm món bánh này, bột nên dàn trong chảo vừa phải. Nếu dàn mỏng quá bánh sẽ không được định hình, dày quá bánh sẽ khó chín, mất vị giòn. Vì vậy khi trộn bột bánh nếu loãng quá bạn có thể cho thêm ít bột mì, còn nếu đặc quá bạn có thể cho thêm ít nước để khắc phục. 

Tôm không nên thái quá to bánh sẽ không mịn. 

Nếu thích, bạn cũng có thể quét một ít tương cà lên bánh hoặc rắc một ít phô mai mozzarella lúc chiên cũng rất ngon!

Quá vội, sáng làm bánh bột mì với tôm kiểu này vừa ngon lại chất, hơn chục phút là xong - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý 10 món ăn sáng làm tại nhà mùa dịch vừa ngon lại tiết kiệm cho gia đình
Tự nấu ăn sáng tại nhà không những thơm ngon, đảm bảo vệ sinh lại vừa tiết kiệm được nhiều tiền.

Các món ăn sáng

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng