Advertisement

Rạm rim lá lốt ngon cơm

Món rạm rim lá lốt chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình một bữa ăn hấp dẫn.

Advertisement

Tuy là món ăn giản dị nhưng rạm rim lá lốt sẽ làm chị em phải hài lòng.

Nguyên liệu:

- Rạm
- Lá lốt
- Hạt nêm, hành, tỏi.

Thực hiện:

Bước 1: Rạm rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm, cắt bỏ chân và riềm, bóc bỏ phần phao xốp trên thân rạm. Dùng tăm khêu lấy phần gạch trong mai rạm để riêng. Vì rạm vốn dĩ đã có vị mặn nên phần thân rạm chỉ cần ướp với một ít hạt nêm.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi rồi chút phần gạch rạm vào xào thơm.

Bước 4: Cho rạm vào rim nhỏ lửa để rạm được giòn.

Bước 5: Khi rạm đã chín giòn thì rắc lá lốt vào, đảo đều cho lá lốt chín tái rồi tắt bếp.

Rạm rim lá lốt ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng với rạm rim lá lốt!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Rạm chiên lá lốt giòn tan

Rạm rang lá lốt

ram rim la lot ngon com - 12

Cua rang muối ớt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement