Rán cá, đừng cho ngay vào chảo, có những "bí kíp" này cá lúc nào cũng giòn tan không vỡ

Lam Anh - Ngày 20/01/2022 09:43 AM (GMT+7)

Để cá rán luôn vàng giòn, lành lặn, không sát chảo cũng cần có bí quyết riêng.

Tuyệt chiêu rán cá luôn vàng giòn không nát

Cá rán tuy quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách rán để cho cá vàng giòn, không bị vỡ da hay sát chảo. Dưới đây là 5 mẹo rán cá ngon, các bạn hãy cùng Bếp Eva tham khảo nhé:

1. Bề mặt cá phải thấm khô trước khi rán

Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá...

Rán cá, đừng cho ngay vào chảo, có những amp;#34;bí kípamp;#34; này cá lúc nào cũng giòn tan không vỡ - 1

Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút.Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.Nếu rửa cá xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá.

Rán cá, đừng cho ngay vào chảo, có những amp;#34;bí kípamp;#34; này cá lúc nào cũng giòn tan không vỡ - 2

2. Bôi lòng trắng trứng hoặc dấm/ đường lên cá

Trước khi rán cá, bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.

Hoặc sau khi cá được thấm khô, bạn phết một lớp dấm mỏng lên bề mặt cá. Tiếp tục rưới xíu nước đường lên khắp cá rồi lại dùng khăn giấy thấm khô. Đầu bếp lý giải, việc phết dấm và đường lên cá như vậy là một cách bảo vệ da cá, giúp cá không bị nát khi rán. Hơn nữa, cá rán sẽ có da giòn, lên màu đỏ vàng rất đẹp.

3. Tẩm chút tinh bột lên cá

Nếu không bôi lòng trắng lên cá, bạn có thể tẩm chút bột. Cá sau khi sơ chế đem lăn vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Rán cá, đừng cho ngay vào chảo, có những amp;#34;bí kípamp;#34; này cá lúc nào cũng giòn tan không vỡ - 3

4. Xát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, đun nóng chảo, dùng một lát gừng xát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi xát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.

Rán cá, đừng cho ngay vào chảo, có những amp;#34;bí kípamp;#34; này cá lúc nào cũng giòn tan không vỡ - 4

5. Canh nhiệt khi rán cá

Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ cho cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, giòn là xong.

Ngoài ra, nên lưu ý khi rán cá, cần canh nhiệt độ của dầu ăn. phải để nhiệt độ dầu đủ nóng mới cho cá vào rán. Nếu dầu ăn còn chưa đủ nóng hoặc vừa đổ dầu vào đã cho cá ngay thì cá vua dính chảo mà còn nhanh vỡ nát, không vàng giòn được.

Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được.

Bếp Eva chúc các bạn thành công!

Bếp Eva chúc các bạn thành công!

Muốn làm giò lụa dai ngon, không bở, thơm nức cho ngày Tết, phải nhớ những điều này!
Giò lụa là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết.

Eva Voice

Lam Anh (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Voice