Rang hạt dẻ kiểu này, chỉ 5 phút là xong lại chẳng tốn công bóc vỏ

Ngày 16/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chẳng cần tốn nhiều công sức, bạn đã có ngay món hạt rẻ rang thơm nức mũi, bùi bùi ăn thật thích.

Chuẩn bị:

- Hạt dẻ

- Kéo sắc

- Lò vi sóng

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 1

Cách làm:

Cho hạt dẻ vào rửa 2 nước cho sạch bụi bẩn, sau đó dùng kéo sắc, cắt nhẹ phần đầu hạt dẻ, để vỏ tách ra một chút. Không nên cắt mạnh quá không sẽ làm vỡ lõi bên trong sau khi rang.

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 2

Sau đó cho hạt dẻ vào lò vi sóng, chọn chế độ nhiệt độ cao, quay trong 5 phút. Nếu hạt dẻ to có thể để thêm chút thời gian.

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 3

Hết 5 phút, lấy hạt dẻ ra, mùi thơm của hạt dẻ tỏa ra thơm nức mũi. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Như vậy không cần dùng dao chặt, bạn chỉ việc dùng kéo cắt một chút phần đầu vỏ hạt dẻ là khi nướng trong lò xong, phần vỏ này tự tách ra, khi ăn rất dễ bóc.

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 4

Chúc các bạn thành công!

Rửa dạ dày heo đừng chỉ dùng mỗi dấm, thêm thứ này, dạ dày vừa trắng giòn lại thơm
Dấm thường được dùng để rửa dạ dày heo, tuy nhiên cần thêm một nguyên liệu nữa sẽ giúp dạ dày vừa trắng lại thơm ngon hơn.

Theo Minh Hằng (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp